Những câu hỏi phỏng vấn của Google

Chưa có bất kì ai có câu trả lời chính xác cho những câu hỏi này và kể cả Google cũng “bó tay” với chính câu hỏi mà họ đặt ra.

Google là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, tất nhiên để vào được Google không chỉ cần đến những kĩ năng cứng được đào tạo trong trường mà còn cần đến vô vàn kĩ năng khác trong đó có khả năng sáng tạo và các kĩ năng mềm.

Những kĩ sư, kĩ thuật viên giỏi nhất thế giới đều đang đầu quân cho Google.

Trước đây, nếu muốn vào được Google, các thí sinh ứng tuyển phải trải qua rất nhiều câu hỏi “hại não” từ trang tìm kiếm này. Một số thí sinh từng ứng tuyển vào Google cảm thấy bất lực sau khi được phỏng vấn vì những câu hỏi quá “hóc búa” mà Google đưa cho họ.

Tất nhiên để gia nhập được cộng đồng này không hề dễ dàng chút nào.

Những câu hỏi này kể cả Google cũng không hề có đáp áp chính thức, chính vì thế họ đã nhanh chóng dẹp bỏ ý tưởng này sau vài năm thực hiện và hỏi những câu hỏi “dễ nhai” hơn nhằm trọng dụng được người tài. Dưới đây là 15 câu hỏi phỏng vấn “hại não” nhất của Google.

Hãy thử khả năng của bạn với 15 câu hỏi dưới đây:

1. Một chiếc xe bus có thể chứa được bao nhiêu quả bóng golf? – Vị trí Giám đốc sản phẩm.

2. Bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền để thuê người lau sạch tất cả các cửa kính ở thành phố Seattle? – Vị trí Giám đốc sản phẩm.

3. Nếu như một quốc gia chỉ muốn sinh con trai, mỗi gia đình sẽ sinh con liên tục cho tới lúc có con trai thì thôi. Nếu như họ sinh được con gái, họ sẽ tiếp tục có em bé cho tới khi đó là một cậu con trai. Vậy tỉ lệ nam/nữ tại quốc gia đó sẽ là bao nhiêu? – Vị trí Giám đốc sản phẩm.

4. Hãy lên kế hoạch sơ tán toàn thành phố San Francisco trong trường hợp nguy hiểm. – Vị trí Giám đốc sản phẩm.

5. Tại sao nắp cống lại có hình tròn? – Vị trí Kĩ sư phần mềm.

6. Có bao nhiêu chốt lên dây piano trên toàn thế giới? – Vị trí Giám đốc sản phẩm.

7. Đồng hồ có 3 kim giờ, phút và giây. Vậy trong một ngày có bao nhiêu lần 2 kim bất kì trùng lên nhau? – Vị trí Giám đốc sản phẩm.

8. Giải thích ý nghĩa quan trọng của cụm từ “dead beef” – Vị trí Kĩ sư phần mềm.

9. Có một người đàn ông đẩy xe ô tô của anh ta vào một khách sạn sau đó anh ta mất hết vận may, điều gì đã xảy ra? – Vị trí Kĩ sư phần mềm.

10. Bạn có một người bạn thân tên là Bob, và nhiệm vụ của bạn hỏi một số điện thoại từ Bob. Tuy nhiên bạn không thể hỏi trực tiếp anh ấy, bạn phải viết một câu hỏi duy nhất lên một miếng giấy và sau đó đưa cho Eve, cô gái này sẽ đưa câu hỏi của bạn cho Bob và sau đó đưa câu trả lời từ Bob lại về cho bạn. Nhưng bạn phải hỏi bằng cách nào để Eve không thể biết được số điện thoại bạn đang hỏi. Bạn sẽ làm như thế nào? – Vị trí Kĩ sư phần mềm.

11. Bạn là thuyền trưởng của một tàu cướp biển và các thủy thủ trên tàu sẽ được biểu quyết số tiền cướp được chia như thế nào. Nếu như có ít hơn ½ số thủy thủ trên tàu đồng ý với ý kiến của bạn, bạn sẽ bị “thịt”. Bạn sẽ phải chia sẻ số vàng như thế nào để có được một khoản tiền hời lớn và không bị chết. – Vị trí Kĩ sư phần mềm.

12. Bạn có 8 quả bóng có cùng kích cỡ. Trong đó có 7 quả có cùng trọng lượng và chỉ có 1 quả duy nhất có trọng lượng lớn hơn một chút so với 7 quả còn lại. Bạn sẽ tìm ra quả bóng nặng hơn như thế nào chỉ với một chiếc cân và 2 quả nặng (mỗi lần chỉ được cân một quả bóng). – Vị trí Giám đốc sản phẩm.

13. Bạn được đưa cho 2 quả trứng và sau đó sẽ phải vào một căn nhà có 100 tầng. Trứng có thể rất dễ vỡ và nó có thể bị vỡ kể cả khi bạn thả từ tầng 1 nhưng cũng có thể nó không vỡ kể cả khi bạn thả từ trên tầng 100. 2 quả trứng này giống hệt nhau và nhiệm vụ của bạn là phải tìm ra tầng cao nhất trong 100 tầng mà thả quả trứng này xuống nó không bị vỡ. Câu hỏi là sẽ tốn bao nhiêu lần thả trứng để tìm ra tầng cao nhất ấy? Bạn được phép làm vỡ 2 quá trứng này trong quá trình thử nghiệm. – Vị trí Giám đốc sản phẩm.

14. Hãy giải thích về “cơ sở dữ liệu” chỉ với 3 câu nói để một đứa trẻ 8 tuổi có thể hiểu được. – Vị trí Giám đốc sản phẩm.

15. Cho một tam giác bất kì ABC, chỉ sử dụng Compa và một chiếc thước kẻ hãy tìm điểm P sao cho tam giác APB, BPC và APC có chu vi bằng nhau. – Vị trí Kĩ sư phần mềm.

Sưu tầm

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: