Thành công không đến một cách bất ngờ

Chúng ta thường nghĩ rằng dường như số phận chỉ mỉm cười với một vài người, rằng họ may mắn hơn ta, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Người được coi là thành công thực sự ngoài kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm họ còn có một ý chí, một nghị lực bền bỉ để theo đuổi mục tiêu, và trên hết là họ luôn học hỏi mỗi ngày.

Rhonda là thợ cắt tóc trong khu dân cư lao động nằm ở ngoại ô thành phố. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô không thể tiếp tục học mà sớm phải bươn chải đời bằng nghề cắt tóc này. Hầu hết bạn bè cô đều đã tốt nghiệp đại học và lập nghiệp ở thành phố. Nhìn đám bạn, đôi lúc cô cảm thấy chạnh lòng vì sự buồn tẻ trong công việc làm ăn của mình.

Tuy nhiên, Rhonda cũng khám phá ra rằng, nghề cắt tóc của cô cũng quan trọng không kém những ngành nghề khác. Cô háo hức và quyết tâm lập nghiệp bằng một cửa hàng nho nhỏ. Hàng ngày, cô mày mò học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, từ đồng nghiệp và từ các bài báo trong tạp chí.

thanh-cong

Cứ thế, tay nghề của cô ngày càng được nâng cao, khách hàng mỗi lúc một đông hơn. Cửa hàng cắt tóc của cô lúc nào cũng trong tình trạng quá tải vì không đủ nhân viên phục vụ. Trong một cuộc thi tạo mẫu tóc cô đã đạt danh hiệu “Cây kéo vàng” và trở thành thành viên ban giám khảo của các cuộc thi được tổ chức hàng năm sau đó. Dù vậy, hàng ngày người ta vẫn nhìn thấy bà chủ trẻ tìm tòi, nghiên cứu các tạp chí về mốt và mẫu tóc. Rhonda vẫn không ngừng say mê học học và đó chính là bí quyết để cô thành như ngày hôm nay.

Nhà tư vấn đầu tư John Conover khuyên rằng, đầu tư thì trường chứng khoán là một sự đầu tư dài hạn rất có tiềm năng: “Việc lựa chọn khôn ngoan đầu tư dài hạn vào nhiều loại chứng khoán là không thể tùy thích hay cảm tính, nó cũng không thể khiến bạn trở nên giàu có chỉ qua một đêm. Xin nhắc lại, chẳng có điều gì làm cho bạn giàu có chỉ trong một đêm được”

John giải thích: “Những công ty có sản phẩm tốt sẽ có lời, trong thời gian dài cổ phiếu sẽ tăng giá. Cũng có khi cổ phiếu sụt giảm bởi vì có những năm công ty hay cả nền kinh tế suy yếu, nhưng sự kiên nhẫn sẽ giúp bạn giữ lại cổ phiếu đó đến khi công ty tăng trưởng trở lại”. John khuyến cáo: “Cố gắng kiếm lời tức thời từ mua bán chứng khoán qua việc mong chờ các biến cố kinh tế hay chính trị là một trò thật xuẩn ngốc. Điều đó thật nguy hiểm đối với tình hình tài chính của bạn. Nếu làm như vậy, bạn sẽ mất tất cả những khoản đầu tư của mình”.

Bài của Thanh Tùng trên trang Con đường thành công.

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: