Thay đổi hay tự sát

Người ta quyết định tương lai của nhân dân, của đất nước trong phòng kín. Người ta chia chác những thành quả lao động của người dân trong phòng kín. Khi tai ương đến thì nhân dân không hiểu tai họa đến từ đâu, vì sao và không ai chịu trách nhiệm. Nhân dân luôn là lực lượng phải gánh chịu hậu quả, họ chiến đấu và chịu mất mát, đau thương.

Khi xảy ra tai họa, những kẻ lắm tiền, nhiều của sẽ trốn khỏi đất nước này. Đó là vô trách nhiệm với nhân dân, với đất nước. Không phát triển được đất nước trong thời bình là bán rẻ tương lai đất nước. Kẻ nào đánh đổi sự tồn vong của dân tộc lấy sự yên ấm cho mình và gia đình chắc chắn sẽ phải trả giá. Trái đất giờ đây rất nhỏ, không ai thoát khỏi được quả địa cầu này. Lịch sử sẽ phán xét tất cả chúng ta!

Giới chóp bu Việt Nam giờ cần gắn số phận của mình với sự tồn vong của dân tộc. Nhanh chóng đổi mới, mở rộng dân chủ, bỏ thói hợm hĩnh, chuyên quyền, tham ô, lãng phí… Đưa người tài đức vào bộ máy để lấy lại niềm tin trong nhân dân, vực dậy tinh thần đoàn kết. Thực hiện mở rộng dân chủ thực sự sẽ nhận được sự ủng hộ của kiều bào trên thế giới.

Làm được những việc này sẽ huy động được sức mạnh từ các nguồn khác nhau để xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm vũ khí, chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống xấu nhất. Nếu giới cầm quyền Việt Nam không vượt lên được mớ bùng nhùng của “quyền lực thỏa thuận” thì nên chấm dứt nhiệm vụ lịch sử của mình. Tổ chức một cuộc bầu cử, bàn giao quyền lãnh đạo đất nước cho những người được nhân dân lựa chọn.

Bữa tiệc hòa bình của Việt Nam có thể sắp kết thúc. Đã đến lúc chúng ta phải chuẩn bị tinh thần và lực lượng cho chiến tranh. Tình hình thế giới đang rất phức tạp và biến động khó lường, ẩn chứa nhiều nguy cơ bất ổn. Việt Nam đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất như thế nào? Đã đến lúc rời bỏ những bữa tiệc, cuộc chơi vô nghĩa, quay lại nghiêm túc làm việc, cầu thị học hành để tạo ra những giá trị cho đất nước.

Dân tộc thức tỉnh sớm sẽ tránh được nguy cơ là nạn nhân trong chiến tranh. Lãnh đạo thức tỉnh sớm sẽ tránh được nguy cơ tụt lùi dân tộc. Người Việt Nam cần thức tỉnh sớm để xây dựng đất nước trở nên mạnh mẽ. Chuẩn bị trước những tình huống xấu trong tương lai.

Một đất nước đã từng gan góc đánh đuổi hai đế quốc lớn nhất thế giới không phải là một đất nước tầm thường. Một dân tộc có truyền thống đánh giặc giữ nước ngàn năm sẽ nhìn thấy được nguy cơ. Việt Nam cần thay đổi trước khi quá muộn!

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: