Lại ring rang đám cưới đại gia

Hôm rồi mình đọc báo lại thấy tin đám cưới đại gia. Nhìn qua cái tiêu đề thôi mà đã thấy ái ngại. Không biết lại có chuyện gì đây. Mọi người thì vẫn còn mệt mỏi vì hai đám cưới trước, một của con đại gia phố núi Hương Sơn Hà Tĩnh, một của con đại gia thủy sản Diệu Hiền.

Đọc tin thì thấy đây là chuyện mà báo chí có thể khai thác, chuyện đáng để nói nhưng không đến nỗi quá phản cảm.

Việc tổ chức đám cưới ring rang như thế sau hai siêu đám cưới bị nhiều phê phán, cùng với sự chênh lệch về tuổi giữa cô dâu và chú rẻ chứng tỏ người ta đã tính toán cả rồi. Tôi tin rằng những người chủ sự nhận thức rất rõ việc mình đang làm. Cô dâu chú rể đến với nhau một cách tự nguyện, chứ không bị ai ép buộc hay lừa gạt gì. Sau dư âm của những vụ tín dụng đen và mới đây là vụ đám cưới ở Cần Thơ, tôi cũng tin rằng vị đại gia kia không nợ nần chồng đống, và có khả năng rất cao (theo cảm nhận thông tin từ bài báo) là tiền của ông ấy là tiền sạch.

Chú rể Lê Ân và cô dâu.

Việc tổ chức đám cưới to không phải bây giờ mới có. Đám cưới có sự chênh lệch lớn về tuổi thì không phải bây giờ mới có. Đây chắc hẳn không phải là đám cưới có độ tuổi chênh lớn nhất, hay đám cưới kỳ lạ nhất, cho dù cô dâu và chú rể có đổi “tuổi” cho nhau. Tôi cũng tin rằng hai bên gia đình ý thức rõ ràng việc họ đang làm, và đã chuẩn bị đầy đủ tinh thần để đón nhận những đánh giá, mà phần nhiều sẽ là những điều tiếng không tốt của dư luận.

Cuộc sống có rất nhiều nghịch cảnh. Có người có thể có rất nhiều vợ, còn có người thì chả có lấy mống nào. Tôi tin rằng không có Bụt nên không ai có đủ quyền năng để sắp xếp sự hài hòa cho cuộc sống. Không biết những người xung quanh vị đại gia kia có ai dám hỏi ông ta là tại sao ông lại làm vậy không, còn tôi nghĩ rằng trong xã hội có một bộ phận người hiểu – dù chưa chắc đã thông cảm với – việc làm của ông ấy. Vì xã hội có không ít những trường hợp như ông. Tôi cảm thấy họ có thể hiểu nhau, nhưng trong sâu thẳm tâm hồn, chưa chắc đã thông cảm cho nhau. Đó là bản tính con người, người ta không ưa những điều bất bình thường.

Sở dĩ họ hiểu nhau là vì đều hiểu về vấn đề tình dục, đặc biệt là vấn đề tình dục của người cao tuổi. Để giải thích được tường minh và sòng phẳng vấn đề này, tôi phải minh định là: trước cả vấn đề đạo đức, tình dục là vấn đề của sức khỏe, và nhu cầu về tình dục của con người là chính đáng. Về mặt nguyên tắc, vấn đề sức khỏe phải được ưu tiên xếp trên vấn đề đạo đức. Dù đôi khi có thể xuất hiện một vài điều bất hợp lý. Các cụ ông có thể vẫn còn nhu cầu về tình dục, trong khi ngọn lửa ấy đã tắt trong các cụ bà từ rất lâu rồi. Vậy các cụ ông sẽ phải làm gì?

Tiếp đến là khó khăn từ kiến thức và quan điểm của xã hội về tình dục. Tình dục không phải là điều gì đó xấu xa. Tình dục có thể thỏa mãn cho nhau bằng tay, bằng miệng hay bằng các dụng cụ, đồ chơi khác mà không hề vô đạo đức. Có một số vợ chồng già sống với nhau rất hạnh phúc, nhưng cũng có một số vợ chồng già đã gặp phải chuyện ‘cơm chẳng lành canh chẳng ngọt’ vì vấn đề này. Thậm chí, có một số cụ bà (và cả các con) phải làm ngơ để cụ ông đi kiếm tình nhân khác. Điều đó chắc chắn sẽ kém đạo đức hơn chuyện bí mật giữa hai ông bà.

Cuối cùng, chúng ta đều thấy đám cưới kia hoàn toàn hợp pháp, nhưng bất hợp lý. Xã hội có biết bao nhiều chàng trai trẻ còn đang khốn khổ vì chưa lấy được vợ. Điều này làm tôi nhớ đến một câu chuyện cười giữa hai người bạn. Một anh đố anh kia rằng: hãy tìm ra một việc hợp pháp nhưng bất hợp lý, một việc hợp lý nhưng bất hợp pháp, và một việc vừa bất hợp pháp và bất hợp lý. Việc thứ nhất là đám cưới trên, việc thứ hai là khi cô dâu kia đi cặp bồ với một chàng trai trẻ, và việc thứ ba là ông chồng biết chuyện rồi tìm cách hãm hại chàng trai trẻ.

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: