Cách làm quen một cô gái

Hôm nay trên Facebook có một người lạ gửi cho tôi một quẻ bói nói về khả năng tấn công một cô gái của tôi. Quẻ đưa ra các chỉ số: Công 30% – Thủ 70% và phán: “Bạn hơi kém trong việc tán tỉnh đối phương. Luôn để đối phương tấn công trước, vì thế bạn yêu người yêu mình hơn là bỏ thời gian ra theo đuổi một người“. Vui thật! Facebook quả biết khai thác những trò chơi nhỏ thú vị! Bài này tôi sẽ bàn về cách làm quen một cô gái.

Ở đây tôi chỉ bàn đến cách làm quen các cô gái mà các chàng trai có thể gặp nhiều lần, chứ không dám bàn đến những cô gái chỉ gặp một lần… Làm quen với những cô gái chỉ gặp một lần thì cô ta phải là tuýp người táo bạo, và các chàng trai cần có bề ngoài và khả năng hoàn hảo. Ta cứ để dành việc đó cho họ!

Những cô gái mà các chàng trai có thể gặp nhiều lần như  là bạn cùng lớp học, lớp ngoại khóa, cùng cơ quan, hàng xóm… Tôi cho rằng khi tiến đến ngỏ lời chỉ là bước cuối cùng, là chính thức công khai mà thôi, còn chinh phục cô ta thì các chàng trai phải làm từ trước đó lâu rồi.

Con gái là chúa tò mò, nhất là tò mò về các chàng trai. Vào một môi trường nào đó, thường thì các cô gái nhanh chóng nhận ra người phù hợp nhất với mình. Người ta sẽ luôn theo dõi, ngóng theo người đó, không nhìn thấy được thì nghe… Vậy nên trong cùng một môi trường, các cô gái từ lâu đã xác định được chàng trai mình thích. Và cô luôn thu thập thông tin về người đó như thói quen, lối sống, tính tình, phong cách…

Nếu cô ta thích một anh chàng nào đó, thì việc anh ta tiến đến bắt chuyện sẽ nhận được sự ưu ái hơn những chàng trai khác. Vậy nên các chàng trai hãy hiểu rằng, việc chinh phục một cô gái không phải là từ khi bắt đầu bắt chuyện, mà là từ khi bắt đầu gặp gỡ.

lamquen

Nếu chàng trai làm quen với một cô gái, mà bị cô ta khước từ thì đó cũng không phải là một thảm họa. Thậm chí điều đó còn là rất bình thường, phố biến… Đó chưa hẳn là cô ta không thích anh ta, đã thích một người khác. Mà đơn giản có thể là cô ta chưa biết mình thực sự muốn gì, vì phong cách bạn chưa đúng gu của cô ta, hay cô ta đang muốn tập trung vào một việc quan trọng hơn.

Cũng như vậy với một cô gái, khi cô đã thích một anh chàng nào đó mà mãi không thấy anh ta đến bắt chuyện, thì đừng vội nghĩ ngay là anh ta không thích mình. Một anh chàng nhút nhát có thể chọn cách tiếp cận với cô bạn dễ gần của đối tượng, rồi mới tiến đến đối tượng.

Cũng có thể như bên trên – anh ta chưa biết mình đang thực sự muốn gì. Hãy để cho anh ấy thởi gian để tự xác định và xoay sở. Những người thích nhau luôn biết tìm đến nhau qua đôi mắt. Một bộ phận trên cơ thể giúp các bạn có thể ‘tiếp xúc’ với nhau từ rất xa.

...

Bàn một chút về làm quen với các cô gái xa lạ… Những cô gái mà các chàng trai chỉ gặp trong thời gian rất ngắn, như đi cùng một chặng đường, cùng đi mua hàng, hay cùng nhau đợi một chuyến xe buýt… Sự cẩn trọng do không biết quá khứ của nhau, cộng với phong tục sống cổ hủ làm cho nước ta có không nhiều mối quan hệ kiểu đó. Dù số người độc thân muốn mở rộng mối quan hệ ở nước ta giờ là rất nhiều.

Không nhiều không có nghĩa là không có… Vẫn có những mối tình đến nhanh chóng từ việc người ta vừa nhìn thấy nhau đã thích nhau rồi, như đã từng yêu nhau trong tiền kiếp. Tôi cho rằng những mối tình sét đánh, không có sự lừa gạt, mà đi được đến đích là điều thú vị nhất trên đời. Chúng ta sinh ra là để yêu, nên hãy yêu khi có thể, nhưng đừng yêu nhiều hơn hai người cùng một lúc.

Không có nhiều mối tình sét đánh là vì sự nhút nhát của các chàng trai, và sự thận trọng của các cô con gái. Tôi tin rằng gần như toàn bộ các chàng trai đồng thuận với tình yêu sét đánh. Việc đó có lẽ xuất phát từ bản năng của người đàn ông. Nên tôi ủng hộ nhiệt tình việc các chàng trai đến bắt chuyện làm quen với các cô gái… !

Các chàng trai không nên quá quan tâm đến việc cô ấy nghĩ gì? Mà hãy xác định xem bạn muốn gì? Thích thì tiến, không thích thì thôi. Đừng đoán…!!! Nếu chưa biết mình muốn gì thì cứ từ từ… Còn nếu thích rồi thì phải tiến lên một cách mạnh mẽ. Là con trai bạn phải nói trước. Khi bạn đã nói ra rồi, việc còn lại là của cô ấy!

batchuyen

Tôi xin chia sẻ với các chàng trai một vài kinh nghiệm khi ‘tương tác’ với các cô gái như sau:

– Với một cô gái bạn không thích, và cô ta lại đang tìm cách tiếp cận bạn. Hãy làm cho cô ấy nghĩ rằng bạn là một kẻ vô duyên, một thằng không ra gì… Cô ta sẽ không bao giờ làm phiền bạn nữa!

– Với cô gái bạn cảm thấy thích nhưng chưa nhiều, không đủ để bạn tiến lên thì hãy chờ theo thời gian sẽ có những tiếp xúc do công việc, hoặc vài sự ngẫu nhiên để tìm hiểu nhau thêm.

– Với những cô gái bạn thích thì không còn cách nào khác là phải tiến lên, chủ động và bình tĩnh nhất có thể. Những lời nói đầu tiên như thế nào không quan trọng, mà quan trọng là bạn đã nói… Thành công hay không không phải là ở những lời đó, mà là ở những điều bạn chứng tỏ từ lâu rồi.

...

Tôi cũng khuyên các cô gái, khi nhận được lời ngỏ, nhưng muốn từ chối, là nếu từ chối không khéo thì có thể sẽ mất bạn, mất đồng nghiệp, mất đi người ủng hộ mình…, thậm chí có thể biến họ thành đối thủ, hay kẻ thù… Đó là điều các cô nên cân nhắc!

tuchoi

Nếu một chàng trai nói rằng thích bạn, kể cả dưới hình thức kỳ lạ nào do anh ta sáng tạo ra, mà bạn không muốn mối qua hệ tiến xa hơn, thì có thể nói đại loại như:

– Vâng, tôi ghi nhận tình cảm của bạn… Nhưng ta cứ tìm hiểu nhau thêm một thời gian nữa xem sao… Biết đâu trong quãng thời gian đó, bạn nhận ra là mình lại thích một cô gái khác. Hoặc có thể bạn phát hiện ra một vài điểm xấu của tôi, rồi không thích tôi nữa.

Tôi tin rằng, khi bạn nói thế rất ít chàng trai từ chối. Tôi cũng tin rằng, khi các chàng trai nói ra được tình cảm của mình thì họ đã thấy nhẹ lòng, kể cả là khi bạn từ chối tình cảm của họ. Khi đó họ sẽ thấy thoải mái hơn, hành động hoạt bát hơn, và rồi họ sẽ biết chính xác mình muốn gì.

Sau một thời gian, anh chàng kia có thể vẫn sẽ theo đuổi bạn, cũng có thể anh thích một cô gái khác…, nhưng từ đây mọi chuyện sẽ dễ dàng với hai người. Thái độ của bạn sẽ cho anh ta biết có nên tiến nữa hay không. Khi biết được đối phương muốn gì, các bạn sẽ đối xử với nhau rất dễ – vì không còn phải đoán nữa!

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: