Đồng tính

Đồng tính là một hiện tượng kỳ lạ của loài người. Tôi không hiểu là khi có người ngoài hành tinh đến đây, thì chúng ta sẽ giải thích với họ thế nào về hiện tượng này. Ta cũng không biết giải thích thế nào với quá khứ, tương lai.

Rồi không biết giải thích một cách lành mạnh thế nào với những em nhỏ đang dần lớn lên trong xã hội. Như tôi, thời mới lớn, khi biết đến đồng tính tôi rất kinh ngạc. Rồi từ kinh ngạc tôi chuyển sang nghê sợ. Không hiểu họ yêu nhau như thế thì làm gì với nhau.

Giờ đây, khi đã quen dần, đúng hơn là phải chấp nhận, khi đồng tính là một hiện tượng phổ biến trong xã hội, tôi coi họ như những người nghiện. Tôi không tin họ! Với tôi, đó là những người vì sở thích cá nhân mà quên đi cái thiên chức của con người, đi làm những điều trái với tự nhiên.

1. Đồng tính là một trào lưu

Tôi cho rằng đồng tính là một sở thích. Như một số người thích ngoáy tai vậy. Khi có nhiều người tham gia thì nó trở thành một xu hướng, một trào lưu… Nhưng các trào lưu đều có lúc thịnh suy của chúng. Đến thời chán ngoáy tai thì người ta quay sang ngoáy mũi.

Có một số người theo trào lưu, tham gia các hội đồng tính, đến khi bị hấp dẫn bởi người khác giới với biết mình là người bình thường, lại thôi.

Hoặc khi xã hội có biến động, như chiến tranh chẳng hạn, thì mẫu hình lý tưởng của một người đàn ông là một người lính. Thì khi ấy, trào lưu – đương nhiên – xẹp xuống.

2. Đồng tính là do môi trường

Tôi cũng cho rằng đồng tính là do môi trường chứ không phải là do bản chất. Trừ một số người dị biệt do bẩm sinh. Nhưng số này không nhiều. Đây là những người thiệt thòi. Nhưng họ thường kín đáo cam chịu, chứ không làm trò như một số người ‘thích nổ’ để nổi tiếng, hay một số sao tạo scandal vì muốn đắt sô.

Những đứa trẻ khi mới sinh ra đã sớm thể hiện giới tính, thể hiện sự khác biệt trai gái. Như con trai thích những đồ chơi như ô tô, kiếm, cung, súng, siêu nhân… Những thứ thiên về sự sáng tạo hợp lý hay tranh đấu. Còn con gái thích đồ chơi là búp bê, gấu bông, chó bông, bóng bay… Những thứ gợi đến sự mềm mại, lãng mạn, lung linh…

Nhiều người đồng tính là do hoàn cảnh o bế, xô đẩy như bị cưỡng bức, hay phải kiếm sống. Một số khác có thể là vì tò mò muốn thử cảm giác mới lạ. Một số chạy theo trào lưu. Và một số là do bị hấp dẫn bởi người cùng giới. Có một số người hấp dẫn ngay cả với người cùng giới với họ. Với những người hâm mộ – họ đẹp hoàn hảo – dù ta đều biết là trên đời này không có ai hoàn hảo cả.

Thời đại mới, cuộc sống hiện đại, tự do làm cho con người ta gần như chả có giới hạn nào. Người ta muốn biết mọi cảm giác, và dám thử mọi thứ. Đó là điều vừa đáng mừng, vừa đáng lo đối với loài người chúng ta. Mừng vì khi có nhiều trải nghiệm thì nền học thuật sẽ được thăng hoa. Lo là khi bị mất kiểm soát, xã hội có thể xuất hiện những xu hướng bệnh hoạn.

3. Nỗi oan của những người nho nhã

Một số người có cách sống nho nhã rồi bị mọi người đồn là đồng tính. Người ta nhầm là vì người nho nhã đôi khi có những biểu hiện gần giống như người đồng tính. Tuy nhiên, các biểu hiện này vừa khác nhau về mức độ, vừa khác về bản chất.

Thực ra trong cuộc sống có ba mức độ biểu hiện chứ không phải hai, đó là: 1. Phong cách nho nhã . 2. Sự điệu đà của nghệ sĩ. 3. Sự nhão nhoét – quỷ sứ hú hồn – của người đồng tính. Nhiều người nho nhã đôi khi chột dạ, thay đổi vì sợ bị nghi là đồng tính. Đó là một điều đáng buồn.

Những người sống nho nhã thường là những người tinh tế. Họ có chỉ số cảm tính (EQ) cao nên có khả năng đồng cảm với mọi người. Cùng với sự thông minh (IQ) và sức khỏe vừa đủ, chính họ mới có khả năng trở thành người đàn ông hoàn hảo, chứ không phải những anh to cao, lực lưỡng, ưa những việc mạnh mẽ, mạo hiểm…

Vậy nên những người nho nhã không phải lo lắng gì cả. Hãy sống là chính mình một cách tự tin và trở thành người mà mình muốn. Chúc các bạn thành công!

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: