Sự thật đàn bà

Những kẻ ngây thơ nghĩ rằng phụ nữ chỉ quan tâm tới đàn ông. Họ nhầm! Phần lớn phụ nữ dành cuộc đời để quan tâm tới phụ nữ khác.

Đàn bà sinh ra tự nhiên đã mặc định là thua kém đàn ông nhiều mặt. Sự mặc định đó có thể đúng, có thể sai, họ sẵn sàng chấp nhận, nhưng không khi nào họ chịu nhường người đàn bà khác, dù chỉ là một vài centimet.

Không tin mời bạn cứ đến sàn diễn thời trang. Cô người mẫu nào ra trước và đi ngang hàng với cô người mẫu nào là một vấn đề sống chết. Nhiều lúc chỉ cần nhích lên nửa bước chân thì vào hậu trường đừng hy vọng còn đường lùi. Thiên hạ đồn rằng nếu đằng sau sân khấu có súng thì nửa số người mẫu có thể đã ăn đạn.

Một phụ nữ chân chính không bao giờ sợ chồng mình nghèo hay xấu. Nhưng luôn luôn sợ đứa khác đẹp hoặc giàu hơn ta. Một phụ nữ chân chính cũng không bao giờ sợ chồng ngoại tình, mà sợ chồng đứa khác không ngoại tình.

Nếu ta có dịp nhìn một đàn gà trên sân, ta sẽ thấy các con gà trống tranh cướp các con gà mái, còn gà mái tranh cướp lẫn nhau. Phụ nữ tất nhiên không phải gà, kẻ nào nghĩ như thế là hết sức bậy bạ. Phụ nữ cao quý hơn gà cả triệu lần. Nhưng sự cao quý ấy không hề ngăn cản cô ấy rình rập cô khác.

Nếu có dịp tham dự một cuộc thi hoa hậu, bạn chắc chắn sẽ kinh ngạc khi nhìn xuống ghế khán giả. Lượng phụ nữ vào xem bao giờ cũng đông hơn lượng đàn ông dù các cuộc thi này phần lớn là dành cho phái mạnh. Đàn ông đến xem để tìm chân dài, hứng thú mới. Còn đàn bà đến xem vì tò mò, tìm người xinh đẹp để soi mói đời từ. Họ sẵn sàng mua vé chợ đen, đắt gấp nhiều lần, để thỏa mãn trí tò mò vô bổ.

suthatdanba

Như thế nghĩa là phụ nữ thật nhỏ nhen? Chỉ kẻ tầm thường mới nghĩ thế. Phụ nữ vô cùng vĩ đại trong công cuộc ghen ghét đồng loại. Họ không bao giờ cam chịu thất bại, không khi nào tuyệt vọng. Trái hẳn với đàn ông, lúc ngồi trong bàn rượu thì oai hùm, nhưng khi vừa có việc khó một chút thì đã nản.

Đàn ông sinh ra trên đời, họ phân chia thứ bậc rồi sau đó họ yên tâm với xếp hạng của mình, dù ‘danh phận’ đó có nhỏ bé đến thảm hại. Đàn bà không thế. Đàn bà theo quan niệm: “Xấu không có quà, đẹp vơ tất cả!”

Do đó, suốt đời họ đấu tranh, suốt đời họ ghen ghét, thế mới tuyệt vời! Nếu bạn đặt một gã đàn ông lên chiếc ghế, mười năm sau quay lại gã vẫn ngồi. Còn nếu đặt một người đàn bà, ba ngày sau quay lại thì hoặc cô ta nằm trên ghế, hoặc ghế nằm trên cô ta. Mười ngày sau quay lại, cái ghế đã tan tành.

Lịch sử loài người đã chứng minh rằng xa xưa có các nữ chiến binh Amazon cưỡi ngựa, bắn cung và múa gươm rất phi thường, chinh phục rất nhiều lãnh thổ. Nhưng tại sao họ không ra trận nữa? Vì nếu họ còn chiến đấu, thế giới sẽ không bao giờ được yên bình.

Hiểu rõ chân lý này, ta sẽ thấy bất hạnh thay cho thiếu nữ nào vào một công ty mà sếp là phụ nữ. Nếu cô ấy dại dột đẹp và trẻ thì số phận đã rõ ràng. Cô ta sẽ không khi nào ngoi lên được và cũng không khi nào ra được. Cô ta đã lãnh án chung thân.

Tại sao không có phụ nữ làm cảnh sát giao thông? Tại vì khi ấy tất cả các chị em đều phải nộp phạt. Tại sao hoa hậu không làm việc ở phòng thuế? Tại vì khi ấy tất cả các cô gái đẹp đều bị truy thu. Tại sao giám thị ở trại giam nữ phải là phụ nữ? Tại vì khi ấy đố đứa nào trốn thoát…

Cảnh sát Mỹ đã làm một cuộc thống kê cho thấy, hầu như tất cả các vụ cướp nhà băng do phụ nữ cầm đầu thì ‘nạn nhân’ luôn là những nhà băng có nhiều nữ nhân viên xin đẹp, dù số tiền ở đó ít hơn. Điều đó chứng tỏ phụ nữ không cần tiền, mà trả thù là chính.

Cuối cùng là một vấn đề lâu nay xã hội vẫn nhầm lẫn, đó là phần lớn ở các gia đình, các bà vợ không phải khổ vì các ông chồng, mà khổ vì quanh họ có cô khác sướng hơn.

Lê Hoan

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: