Chuyện bồ bịch thế kỷ 22

Nhiều lúc đi qua khu có nhiều nhà nghỉ tôi cứ cười thầm, vào đó làm gì có ai được nghỉ. Vào đó ai cũng mệt cả, bận rộn, vội vàng, háo hức, lo sợ… Cặp bồ cho cảm giác thú vị như người ăn vụng, ăn một vài miếng thì ngon, nhưng cũng món ấy cho ăn cả mâm thì lại ngán đến tận cổ.

Nhiều ông có vợ xinh như hoa, vẫn âm thầm chăn rau sạch ở ngoài để thỉnh thoảng đổi món. Nhiều bác nhà cửa đủ đầy, vợ đẹp con ngoan cũng vẫn bỏ cửa bỏ nhà đi làm “nông dân” trồng rau sạch, nuôi ngựa, chăn gà đến là vất vả. Hỏi tại sao? Tại vì bồ lúc nào cũng ngọt ngào, mới mẻ và dịu dàng hơn vợ.

Bồ gặp anh lúc nào cũng quần lượt áo là, thơm tho lịch sự, vợ lúc nào cũng tất tả mồ hôi, tay làm miệng quát, luôn gặp anh trong bộ đồ mặc nhà, nói những câu anh nghe đến thuộc lòng: Sao về muộn? Sao không sửa điện? Sao không đóng tiền học cho con? Sao đưa tiền ít?… “Vì sao” của vợ là lý do anh thấy cô bồ tỏa sáng lung linh, là bến mơ cho thuyền anh lúc chán ngán, mỏi mệt.

chuyenBoBich

Chuyện ái ân với bồ, anh phải thể hiện mình là người phong độ, nay bài này, mai bài nọ. Còn với vợ anh tặc lưỡi, làm nhanh cho xong chuyện. Với bồ anh có thể nói chuyện dông dài cả ngày, chuyện thị phi, chuyện nhân tình thế thái. Còn với vợ thì toàn những câu cụt lủn, để thông báo về muộn, và không ăn cơm nhà. Trong cái vòng xoay luẩn quẩn ấy, ông nọ cắm sừng ông kia, nhìn lại đầu ông nào cũng đầy sừng.

Phụ nữ phải ra sức kiềm chế bản thân, kiểm soát chồng để cả hai không sa vào bồ bịch. Sau một thời gian, người vợ tội nghiệp, nạn nhân của anh chồng ngoại tình lại trở thành một kẻ thứ ba, phá hoại hạnh phúc của một người khác. Không ai bảo ai, họ cùng nhau làm giàu cho các nhà nghỉ. Chỉ có những đứa trẻ hụt hẫng bơ vơ, thiếu cha vắng mẹ, khi mất đi gia đình êm ấm hạnh phúc. Những cơn “say nắng” luôn mang lại cho người ta cảm giác thú vị. Nhưng cũng như say rượu, nếu bạn chỉ chếnh choáng thì vui, chứ còn khi đã say khướt thì mệt lắm!

Một số người ban đầu cũng phân biệt giữa cuộc chơi và cuộc đời, giữa vợ con và bồ bịch, giữa tình yêu và rau sạch…, nhưng khi đã nhúng chàm, chẳng phân biệt nữa cho đỡ mệt mỏi. Việc chơi cứ chơi cho thỏa đã; cơi nới mà không xây mới là được. Vợ lo công việc nhà cửa, bồ cho niềm vui. Cho nên chuyện bồ bịch vẫn cứ cám dỗ bao nhiều người vì sự thú vị của nó.

Nói nhỏ với mấy cô rằng, các anh chỉ cơi nới thêm công trình phụ, nghĩa là xây thêm nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh…, nếu nhà chính quá cũ, các anh đập đi xây lại, chứ các anh chẳng nâng cấp công trình phụ lên thành nhà chính đâu. Bất cập lắm! Nan giải vô cùng!

Bồ phong độ, ngọt ngào đến mấy cũng chỉ là bồ. Nếu có lấy nhau về, góp gạo thổi cơm chung thì kiểu gì cũng nát, cũng khê, rồi thiu như nồi cơm cũ. Cho nên khi về làm bồ với mấy anh, các cô nên cân nhắc mọi điều. Từ chuyện nhỏ nhặt hàng ngày, đến những chuyện xa xôi như thời hạn của mối quan hệ, hay tương lai của chính mình. “Ăn vụng thì ngon, ăn nguyên con, chạy mất dép!”

Theo Chanh Ngọt – VnExpress.net

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: