Chỉ số vàng của một chiếc mũi hoàn hảo

Các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tiết lộ, mũi của một phụ nữ được coi là hoàn hảo nếu góc ở chóp mũi (giữa sống mũi và phần trên nhân trung) là 106 độ. Xem lại danh sách các nữ diễn viên, ca sĩ được bầu chọn là quyến rũ nhất hành tinh thì rất nhiều cô có góc ở chóp mũi như trên. Và đây được cho là chỉ số vàng hoàn hảo.

Theo kết quả nghiên cứu mới của các chuyên gia thẩm mỹ, thì họ đã tiến hành phân tích hình dáng lý tưởng của một chiếc mũi phụ nữ và phát hiện, nó nên hơi vểnh lên một chút Được đo từ phía trên môi, góc xoay tối ưu ở chóp mũi nên là 106 độ để tăng vẻ đẹp cho khuôn mặt phái yếu.

Các chuyên gia cho biết, cho tới nay vẫn chưa có một tiêu chuẩn được chấp nhận phổ biến về sự kết hợp thẩm mỹ nhất của các đặc điểm về mũi. Các nỗ lực nhằm tìm ra hình dáng hoàn hảo của chiếc mũi đã diễn ra suốt nhiều thập niên qua, theo lời của tiến sĩ Omar Ahmed thuộc đại học New York.

Trong một nỗ lực nhằm “phác họa” chiếc mũi đẹp nhất cho phái yếu, các chuyên gia đã kiểm tra phản ứng của công chúng đối với hàng loạt góc và độ cao của mũi. Họ đã sử dụng ảnh chụp kỹ thuật số dung mạo của những phụ nữ trẻ trong độ tuổi từ 18 – 25 và cho gần 4.000 người, cả nam lẫn nữ thuộc cùng lứa tuổi, xếp hạng trực tuyến.

MuiDep

Những người tham gia đánh giá được yêu cầu so sánh ảnh chụp các phụ nữ có mũi vếch lên so với khuôn mặt họ là 96, 101, 106, 111 và 116 độ. Kết quả ghi nhận, 106 độ là chỉ số vàng, phù hợp với một nghiên cứu trước đó, vốn phát hiện 104 và 108 độ nằm trong số các góc tạo thành ở chóp mũi rất được yêu thích.

Các chuyên gia cũng phát hiện ra rằng, góc tạo thành ở chóp mũi nhỏ hơn 90 độ sẽ khiến khuôn mặt người phụ nữ trông ủ rũ, dài và nam tính. Nếu áp dụng chỉ số “vàng” này, thì nữ diễn viên, cựu người mẫu Mỹ Jessica Biel, minh tinh màn bạc Anh Kate Bekinsale và cô đào Mỹ Scarlett Johansson là những người có chiếc mũi hoàn hảo.

Theo Charles East, một trong những chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất và được tín nhiệm nhất về phẫu thuật thẩm mỹ mũi, thuộc Hiệp hội Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Anh, có nhiều đặc điểm truyền thống liên quan đến việc tạo ra một chiếc mũi hoàn hảo. Các bác sĩ phẫu thuật luôn cố gắng tạo ra diện mạo hoàn hảo cho từng cá nhân, thay vì gắn chặt với một công thức trong sấch giáo khoa.

“Có một loạt góc xoay được áp dụng khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi, thường là 90 – 100 độ đối với nam và 95 – 110 độ đối với nữ”, ông East nói. Bản thân chuyên gia này cũng được các bệnh nhân yêu cầu tái tạo chiếc mũi của Scarlett Johansson, nhưng yêu cầu phổ biến nhất hiện nay là chiếc mũi giống của ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ – Kim Kardashian – cô có biệt danh “Siêu vòng 3”.

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: