Thế nào là khuôn mặt cân đối, cân xứng?

Một số người tự tin về khuôn mặt của mình, số khác lại tự ti vì nó. Một số cho rằng cứ da trắng là đẹp, số khác không đồng ý, cho rằng đẹp là ở nét, đen trắng không quan trọng. Vậy thế nào là một khuôn mặt đẹp? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

A. Quan điểm bình dân

1. Cân đối

Theo chiều dọc, khuôn mặt được chia làm ba phần. Phần 1: từ chân tóc cho đến lông mày. Phần 2: từ lông mày cho đến đỉnh mũi. Phần 3: từ đỉnh mũi đến cuối cằm.

Một khuôn mặt cân đối là khuôn mặt có ba phần này bằng nhau. Người phần 1 cao quá sẽ sống thiên về trí tuệ, phần 2 cao quá sống thiên về tình cảm, còn phần 3 cao quá thì sống thiên về thích hưởng thụ, hưởng lạc.

the-nao-la-khuon-mat-can-doi-can-xung

2. Cân xứng

Theo chiều ngang, các con số chuẩn như sau: 1. khoảng cách giữa hai mắt bằng chiều dài một mắt. 2. Bề rộng mũi bằng chiều dài một mắt. 3. Bề rộng miệng bằng chiều dài một mắt rưỡi.

Đó là theo quan niệm bình dân, hàng ngày chúng ta vẫn nhìn nhận và đánh giá nhau như thế. Còn quan niệm của các chuyên gia sắc đẹp thì phức tạp hơn, họ tuân theo “tỷ lệ vàng của khuôn mặt” đang được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới (Thu Cúc Spa).

B. Quan điểm chuyên gia

1. Cân đối

Từ đỉnh trán đến đỉnh chân mày, từ đỉnh chân mày đến điểm cuối của đầu mũi, từ điểm cuối của mũi đến điểm cuối của cằm có tỉ lệ: 1.8/2.0/1.6.

Khoảng cách từ điểm cuối của mũi tới điểm cuối của môi trên và khoảng cách từ điểm cuối của môi trên đến điểm cuối của cằm có tỉ lệ: 0.6/1.0.

the-nao-la-khuon-mat-can-doi-can-xung-2

Khoảng cách đỉnh chân mày tới điểm giữa của 2 tròng đen mắt bằng khoảng cách từ điểm cuối của mũi đến điểm cuối của đỉnh môi trên.

Khoảng cách từ giữa của 2 tròng đen mắt đến điểm giữa mũi bằng khoảng cách từ điểm giữa mũi đến điểm cuối của mũi và bằng khoảng cách từ điểm cuối của mũi đến điểm cuối của môi trên.

2. Cân xứng

Chiều dài 2 mắt bằng nhau và bằng chiều dài khoảng cách giữa 2 đuôi mắt trong, và bằng khoảng cách giữa 2 cánh mũi.

Khoảng cách từ điểm trong của tròng đen mắt đến khóe mắt bằng khoảng cách từ điểm cuối cùng của cánh mũi đến điểm cuối cùng của khóe miệng.

Miệng rộng bằng chiều dài của một mắt rưỡi.

Một số kinh nghiệm về ngoại hình

Người có tai vẩy: thông minh, sống thiên về lý trí, có thể hy sinh tình cảm để đạt được mục đích. Người có tai ép: khỏe mạnh nhưng cục mịch, thích cuộc sống ổn định, bình bình. Người có dái tai xệ xuống: sống chậm chạm nhưng cẩn thận và chắc chắn. Ngược lại, người có dái tai vuốt lên: hoạt bát, nhanh nhẹn, thích phiêu lưu, mạo hiểm, dễ chết vì tình.

Đuôi mắt cụp thì hay đồng cảm, dễ thỏa hiệp, thương người. Mắt xếch thì mạnh bạo đấu tranh cho điều mình thích.

Người lông mày dậm thì nhu cầu chuyện tình ái cao, thưa thì ngược lại. Sống mũi ngắn thì cục mịch, sống đơn giản, ít nhu cầu và hay chi li, tính toán. Sống mũi dài sống tình cảm, nhưng ủy mị, ướt át, thích tâm sự, nói chuyện nhấm nhẳng, dài dòng. Mũi hếch thì bộc trực, đôi khi đến mức bỗ bã. Mũi khoằm thì kín đáo, đôi lúc thâm hiểm.

Nhân trung ngắn, con gái thì giỏi giang, tháo vát nhưng dễ hối hả, phụ người, đôi lúc giả tạo; con trai: nóng tính, bốc đồng, đề phòng xô xát dẫn đến đoản mạng. Nhân trung dài – ở cả hai giới – thì khỏe mạnh, thông minh nhưng thường có xu hướng kẻ cả, đứng đầu, thích kiểm soát người khác. Răng sít thì kín đáo, chi li…; răng thưa thì đoảng, không sâu sắc.

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: