Giải mã sáng tạo

Các chuyên gia đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và phát hiện ra rằng, khi chúng ta thực hiện những hành động không suy nghĩ, các ý tưởng mới dễ nảy ra trong đầu.

Khi hành động không suy nghĩ, tiềm thức sẽ được giải phóng. Bộ não không bị giới hạn sẽ đẩy mạnh khả năng sáng tạo, các ý tưởng mới rất dễ bộc phát. Đây là điều mà những người làm việc liên quan đến yếu tố sáng tạo, như các nhà khoa học, hay văn nghệ sỹ nên lưu ý.

Trước đó, não bộ đã ghi nhận những “phôi thai”, ấp ủ trong tâm trí bạn và những ý tưởng này sẽ “bật ra” khi được xúc tác bởi điều kiện hoàn hảo.

Tuy nhiên, quá trình này không xảy ra khi chúng ta tích cực tập trung cố gắng để tìm giải pháp. Khi quá tập trung làm công việc nào, phần não bộ sẽ huy động toàn năng lực vào đó, khiến ngăn cản sự sáng tạo.

Các nhà nghiên cứu còn cho biết, những người vừa làm vừa nghĩ đưa ra nhiều ý tưởng hơn những người chỉ ngồi nghĩ. Vì những hành động kiểu thư giãn, mơ mộng sẽ giúp giải tỏa phần “trung tâm chỉ huy vỏ não trước trán” cho các quyết định, ý tưởng sáng tạo hơn.

Không chỉ vậy, các chuyên gia còn cho rằng, không gian riêng tư, môi trường quen thuộc sẽ giúp bạn thư giãn. Não của bạn sẽ giải phóng ra chất dopamine – có tác dụng kích thích sáng tạo. Những điều kiện “hoàn hảo” này giúp bạn đưa ra được nhiều ý tưởng mới lạ hơn.

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: