Phụ nữ mông to sinh con thông minh

Các nhà khoa học Mỹ đã tổ chức một cuộc nghiên cứu và phát hiện ra rằng, những phụ nữ mông to thường sinh con thông minh hơn những người có vòng ba khiêm tốn. Thực ra, cuộc nghiên cứu này chỉ là sự chứng minh cho trực giác bây lâu của con người.

Nghiên cứu là của giáo sư Will Lassek, đại học Pittsburgh (Mỹ) cho rằng, phụ nữ mông to thường sinh con thông minh hơn là do mỡ dồi dào ở mông giữ vai trò quan trọng trong sự gây dựng não bộ đứa trẻ, đặc biệt giúp não phát triển ở giai đoạn trẻ bú mẹ.

MongTo

Giáo sư Lassek giải thích: “Các bạn cần rất nhiều mỡ cho hệ thần kinh và mỡ ở vùng này cũng rất giàu DHA – vốn là thành phần đặc biệt quan trọng trong não người ”. Ông cũng cho rằng ngoài việc cung cấp dinh dưỡng qua sữa mẹ, các tế bào mỡ trong thời gian mang thai cũng được huy động giúp bào thai hấp thu chất dinh dưỡng.

Quan điểm này cũng được nhắc tới trong một cuốn sách mới xuất bản, được hãng tin News.com.au giới thiệu, mang tên “Đường cong: Nguồn gốc và năng lực hình thể phụ nữ” của David Bainbridge – chuyên gia sức khỏe sinh sản tại đại học Cambridge (Anh). Ông cho rằng: “Có chứng cứ cho thấy những phụ nữ mông to và những đứa trẻ của họ thông minh hơn”.

Trước đó, trang tin The Inqhisitr cũng đăng lại kết quả của một cuộc khảo sát năm 2013 cho thấy, phụ nữ mông to thường thông minh và khỏe mạnh hơn phụ nữ mông nhỏ.

Theo Người lao động.

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: