Trung lưu và trung tâm

Trong thông điệp liên bang năm 2015, tổng thống Mỹ – Barack Obama – nhắc đến câu chuyện về đôi vợ chồng người Mỹ – Rebekah và Ben – đã làm việc vất vả để ổn định cuộc sống và vượt qua khủng hoảng.

Theo ông, họ đại diện cho hàng triệu người thuộc tầng lớp trung lưu chăm chỉ và kiên trì, góp một phần quan trọng giúp nền kinh tế Mỹ tăng trưởng trở lại. Bởi thế, tầng lớp này cần trở thành trung tâm chính sách của Mỹ.

Để thực thi chính sách hỗ trợ họ, tổng thống đề xuất tăng thuế thu nhập với những người giàu, nhất là giới thượng lưu và tài phiệt.

Obama-12015

Ông Obama đã rất khéo, khi đề cập đến vấn đề nhạy cảm, để đạt được mục đích. Ðảng Cộng hòa vốn kiên quyết ngăn chặn kế hoạch tăng thuế nhà giàu, bất chấp thực tế là khối tài sản của nhóm nhỏ những người giàu nhất nước Mỹ không ngừng tăng lên, kể cả trong lúc kinh tế khủng hoảng. Còn túi tiền của rất nhiều dân nghèo đang dần xẹp lép xuống.

Nhắc lại đề xuất tăng thuế, ông Obama lại một lần nữa tấn công quan điểm cố hữu của đảng Cộng hòa, đối thủ của đảng ông.

Bước vào năm 2015, năm bản lề trước kỳ bầu cử thổng thống năm 2016. Khi đưa giới trung lưu vào trung tâm chương trình nghị sự, ông Obama muốn nhắc tới những thành quả của các chính sách do đảng Dân chủ phát động đã cải thiện đời sống cho biết bao người ở giới trung lưu. Ông muốn lấy lòng khối cử tri vốn vẫn đông nhất nước Mỹ này.

Thông điệp đầu năm 2015 của Barack Obama đã là “một mũi tên trúng nhiều đích”!

Theo Nhân dân

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: