Thói quen ngủ của người dân các nước

Người Anh thường ngủ khỏa thân, người Nhật Bản có thể say giấc ở bất cứ đâu họ muốn, người Na Uy lại khiến mọi người bất ngờ vì để con ngủ ngoài trời dưới thời tiết giá lạnh.

Mỗi quốc gia đều có các phong tục, tập quán riêng. Thói quen ngủ của người dân các nước trên thế giới là điều thú vị mà bài viết này cung cấp, dựa theo kết quả của một cuộc khảo sát những khách du lịch đi nhiều nước trên thế giới. Dưới đây là những điều có thể khiến bạn bật cười vì ngạc nhiên:

Người Nhật Bản

Là quốc gia đứng đầu tình trạng thiếu ngủ. Do làm việc chăm chỉ, giấc ngủ của người Nhật thường không nhiều. Họ phải tranh thủ ngủ mọi lúc, mọi nơi có thể, dù đó là bàn làm việc, phòng thay đồ, thậm chí là sàn hay ghế trên tàu điện ngầm.

Người Trung Quốc

Rất tin vào các thuyết âm dương ngũ hành. Họ cho rằng chuyện ngủ đặc biệt quan trọng nên luôn tính yếu tố cân bằng âm dương khi đang say giấc nồng. Một số biện pháp thường dùng là châm cứu, uống trà thảo mộc để giấc ngủ ngon hơn. Người Trung Quốc cũng coi “giờ vàng” cho giấc ngủ bắt đầu từ 22h30′.

TreTrau

Người Đức

Bí kíp để có một giấc ngủ yên tĩnh, thoải mái là cần có không khí trong lành trong phòng. Do đó, họ thường phơi một tấm chăn bông bên ngoài cửa sổ cả ngày để hấp thụ khí trời.

Người Scandinavi

Các bậc phụ huynh ở vùng này tin rằng tiếp xúc với trời lạnh rất tốt cho sức khỏe. Do đó, họ có thể thoải mái đặt các em bé trong nôi và ngủ ngoài trời dưới cái lạnh mùa đông vào ban ngày, khi đi mua sắm hoặc gặp gỡ bạn bè. Người Na Uy cũng thường ngủ với những chiếc chăn nhỏ hơn đệm. Như vậy, khi vợ chồng ngủ cùng nhau, mỗi người có thể sẽ dùng một chăn riêng.

Người Anh

Rất thích uống trà và thường thưởng thức một tách trước khi đi ngủ. Theo khảo sát của National Sleep Foundation, 1/3 người dân xứ sở xương mù thú nhận họ khỏa thân khi ngủ, nhiều hơn người Mỹ 8%.

Người Mỹ

Thích dùng giường thật lớn khi ngủ vì thích sự thoải mái. 50% số người được hỏi cũng thừa nhận có thói quen xem tivi hoặc dùng máy tính trước khi ngủ.

Người Guatemala

Người Maya cho rằng lo lắng sẽ khiến con người mất ngủ. Do đó, họ đặt một con búp bê lo lắng dưới gối. Chúng có nhiệm vụ lắng nghe những nỗi lo và thậm chí lo thay cho người ngủ.

Người Mexico

Giấc ngủ thường được bắt đầu bằng nghi lễ. Một nghiên cứu năm 2013 của National Sleep Foundation cho thấy, 62% người dân nước này thiền định hay cầu nguyện trước khi đi ngủ. Còn 52% cho biết họ thường tắm nước nóng trước khi lên giường.

Sưu tầm

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: