Phát hiện thành phố ngầm 5.000 năm tuổi

Một thành phố ngầm khổng lồ vừa được phát hiện tại Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ. Thành phố như một mê cung dưới lòng đất, có sức chứa khoảng hơn 20.000 người và người ta ước tính tuổi của nó là khoảng 5.000 năm.

Hoàn toàn tình cờ, các công nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm thấy lối vào mê cung dưới lòng đất trong dự án chuyển đổi đô thị ở Nevesehir. Họ đào đất và phát hiện ra những dấu hiệu của một mạng lưới đường hầm khổng lồ.

Giống như đây là tác phẩm khổng lồ đi ra từ “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, thành phố nằm dưới mặt đất với những đường hầm được thắp sáng bởi đèn dầu và có sức chứa hơn 20.000 người.

City5000nam

Phát hiện này khiến người ta liên tưởng đến phát hiện thành phố ngầm Derinkuyu. Một thành phố ngầm được xây dựng vào thời kỳ Byzantine để bảo vệ dân cư khỏi các cuộc chiến tranh tôn giáo. Cư dân ở đây sử dụng các cửa đá khổng lồ để bảo vệ thành phố của mình.

Thành phố ngầm Derinhkuyu là một phức hợp 18 tầng, được tìm thấy ở khu vực huyện Derinhkuyu, khi một người đàn ông phá bức tường ở tầng hầm nhà mình vào năm 1963. Thành phố ngầm mới Nevsehir lớn hơn ở Derinkuyu.

Thị trưởng thành phố Nevsehir – Hasan Unver – cho biết “Thành phố ngầm mới được phát hiện này được coi như hòn ngọc mới, một viên kim cương mới, một khối vàng mới. Khi thành phố ngầm dưới lâu đài Nevsehir được công bố, thì chắc chắn khách du lịch sẽ đến Cappadocia nhiều hơn.

Sưu tầm

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: