Mua dưa hấu ủng hộ người dân vùng ngập lụt

Đội thiện nguyện Hà Nội đã giúp chuyển dưa hấu từ Quảng Nam ra thủ đô tiêu thụ, giúp bà con nông dân trong vùng ngập lũ. Việc làm đẹp của các bạn tình nguyện viên đã được đông đảo người dân ủng hộ.

Nhiều người sau khi biết được thông tin đã gọi điện, nhắn tin đặt hàng. Nhiều người còn trực tiếp đến mua tại các điểm tập kết mà đội tình nguyện thông báo. Thế nhưng, số lượng dưa về có hạn, không đáp ứng đủ đơn hàng khiến cả người mua dưa lẫn tình nguyện viên dở khóc dở cười.

Vui vì có nhiều tấm lòng tốt ra tay ủng hộ bà con nông dân trong lúc khó khăn. Buồn vì công việc tự phát này chưa được chuẩn bị chu đáo, không lường trước được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân thủ đô với bà con vùng lũ.

DuaHauVungLut

Thiết nghĩ, các đội tình nguyện cũng cần phải có cách làm việc chuyên nghiệp. Không phải cứ nhiệt tình thôi là đủ. Cần phải có những người có kinh nghiệm và tầm nhìn để tổ chức các chương trình sao cho chu đáo, bài bản… Hoặc cần sự giúp đỡ của các cơ quan chuyên môn.

Vì sao hệ thống phân phối của nước ta, từng được coi là tốt của thế giới, lại không đảm đương được việc này? Tại sao Việt Nam lại không có một đơn vị chuyên trách, chuyên phản ứng với những vấn đề kiểu này?

Được biết có hàng trăm xe chở dưa hấu đang xếp hàng ở cửa khẩu Trung Quốc chờ xuất khẩu. Không hiểu họ đã tính bán cho người dân trong nước chưa? Chở nhiều lên đó có bị ép giá không? Để lâu không bán được, hàng hỏng phải bỏ phí đi sao?

Hà Nội: Tòa N7B3 Thành Thái – 114 Nguyễn Khuyến – 109 Trần Duy Hưng – 342 Bà Triệu – 11 Nguyễn Xiển.

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: