Làm từ thiện

Rất nhiều người không tin vào chuyện làm từ thiện, vì cuộc sống hàng ngày, chuyện mưu sinh họ phải kiếm, thậm chí giành giật từng đồng với người khác, làm sao họ tin vào chuyện có người đem tiền ra cho người khác.

Thực tế cuộc sống lại khác – cuộc sống rộng – nhiều người trong chúng ta có rất rất nhiều tiền. Sau khi đã bỏ hết những chi phí cho những chuyện ăn uống, mặc vận…, những nhu cầu từ tối thiểu đến xa hoa, những chai rượu vang dưới hầm trên tủ, những bộ cánh với trang sức đắt tiền, những đôi giày túi xách hàng hiệu; những chiếc xe trong gara…, họ vẫn còn lại rất nhiều tiền. Thậm chí có nhiều người, những chi phí trên chỉ là thứ yếu.

Việc tiếp theo của họ là lòng thiện nguyện – hoặc hình ảnh. Không hiểu sao, những chuyện hình ảnh đẹp, chuyện an lòng cứ gắn liền với chuyện làm từ thiện. Những quý bà, quý cô phu nhân của chính trị gia, đại gia lắm tiền, những hoa hậu, hót gơn (hot girl) xinh xắn…, đa phần từ nhỏ sống trong nhung lụa, xinh đẹp và viên mãn, việc họ làm tốt nhất cho đời là làm từ thiện.

Xin đừng than trách hay phán xét gì chi họ. Có người sinh ra để làm vĩ nhân, có người leo núi tận Phan-xi-păng, có những người sinh ra chỉ để làm từ thiện. Đừng than họ kém thực tế, đừng trách họ thiếu trải nghiệm, đừng bắt họ phải làm người nghèo. Trong hoàn cảnh đất nước còn nhiều người ‘nghèo’ mà xa hoa, việc họ nghĩ đến làm từ thiện là vô cùng đáng quý.

Từ thiện là ‘nơi’ gặp gỡ của mơ mộng và thực tế. Trong các chương trình, người nghèo thể hiện, người kêu gọi phát biểu, và những người giàu ký. Kết quả của các chương trình là người nghèo nhận được phúc lợi, người làm công tác từ thiện có thu nhập, còn người giàu cảm thấy mãn nguyện – họ xứng đáng có hình ảnh đẹp.

Đất nước Việt Nam còn nghèo, vừa phát triển lại rơi vào khủng hoảng, nên đa số mọi người vẫn không tin vào chuyện làm từ thiện. Nhưng cuộc sống vẫn xanh theo góc độ riêng của nó, không ít người sống và vui vì chuyện làm từ thiện.

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

2 Responses to Làm từ thiện

  1. hao tran says:

    Tin chứ sao lại không. Cuộ™c số‘ng có cho đ‘i thì mớ›i nhậ­n lại đc chứ!

    • Nhiều người không tin vào điều đó. Ở những đất nước ‘hoang dã’, số lượng người như thế còn nhiều. Người ta thậm chí còn ăn chặn cả tiền từ thiện.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: