Cán bộ trẻ – mừng hay lo?

Báo chí đưa tin nhiều về các cán bộ trẻ được bầu vào ban lãnh đạo các tỉnh. Đây là chuyện hiếm nhiều năm nay, dư luận xì xào! Các cụ nhà ta vẫn nói: “Khôn đâu đến trẻ, khỏe đâu đến già” hay “Trẻ người non dạ”.

Thực ra, đưa người trẻ vào chính quyền Hồ Chí Minh đã làm từ hồi đầu cách mạng. Việc đó khá thành công, và nhận được nhiều khen ngợi. Thế giới trước và nay cũng có nhiều lãnh đạo trẻ. Vậy giờ sao đôn cán bộ trẻ lên, dư luận lại ồn ào?

Nhiều người không đồng tình là vì, hồi đó: 1. Hồi đó Hồ Chính Minh không có nhiều lựa chọn – có khi còn là không có lựa chọn nào khác – và 2. Các cán bộ trẻ hồi đó không phải là con ông bà nào cả.

Có người bất bình vì thấy mình có đủ tài đức và thâm niên công tác, lại không được bầu. Mà các em còn thiếu kinh nghiệm, lại chưa rõ có tài đức hay không thì lại được bầu. Chuyện xì xào, tôi tin khởi nguồn từ đó. Và tất cả những người trẻ được bầu đều là con ông bà nào đó, chứ không ai là con nhà bình thường cả.

Không biết mọi người nhìn chuyện này thế nào, chứ tôi thấy đây là chuyện đáng mừng. Thay người trẻ vào, có thế nào thì cũng thúc đẩy quá trình đổi mới. Sao những người nhiều tuổi, công tác lâu năm không thể hiện ra tài đức của mình để người khác bầu, lại để các em được bầu như thế?

CanBoTre

Người trẻ vào, nếu không thúc đẩy thì cũng không cản trở quá trình đổi mới. Quá trình vốn bị cản trở nhiều bởi các cán bộ ba phải, phó gật và sống lâu lên lão làng. Người trẻ vào, ít nhất đã là một sự tươi mới, chưa cần biết các em có làm được gì không.

Mấy bạn trẻ này cũng có điểm yếu, vì là “con ông cháu cha” nên được nâng đỡ. Dễ thành công nên thiếu kinh nghiệm, ít trải nghiệm khó khăn thực tế.

Do cách thức tổ chức chính quyền và vận hành của chính quyền Việt Nam, cấp cơ sở khó tìm được những người có tài đức. Vì chỉ có một đảng, không có sự cạnh tranh, kiểm soát lẫn nhau nên ở các địa phương ông bí thứ là nhất. Mà người đứng đầu thường không muốn chọn những người “nói khó nghe” vào làm. Những người nói khó nghe lại thường là những người tài. Nên cán bộ cấp cơ sở thường là những tay sai cho lãnh đạo.

Nhiều người trẻ được làm cán bộ thường báo hiệu một thời kỳ đổi mới. Những người cũ thụ cựu không dùng được nữa. Đây không biết có phải là chính sách của đảng, là việc làm có tính hệ thống, hay chỉ là một sự kiện mang tính nhất thời.

Anh là ai, quá khứ thành tích anh thế nào không quan trọng, quan trọng là anh lựa chọn và làm được gì? Người trẻ vào mà tươi mới được hệ thống, làm được những việc tốt thì đáng mừng. Chứ người trẻ vào mà mọi việc vẫn thế, đất nước vẫn tụt hậu, thì anh bảo dân phải làm thế nào?

Cho nên anh trẻ đó, anh “đúng quy trình” rồi, nhưng anh tài không? Có dám nói và làm điều mới không, đó mới là điều quan trọng. Chả phải đảng anh minh lỗi lạc, với bao nhiêu quá khứ thành tích bất hủ, vẫn đang làm tụt hậu đất nước – sắp thua Lào, Campuchia – đấy thôi.

Tôi cũng là người trẻ, tôi tin các anh: Lê Phước Hoài BảoHuỳnh Thanh PhongNguyễn Minh Triết

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: