Đâu là mầm mống tội ác?

Thứ 6 13/11/2015, khủng bố tấn công hàng loạt địa điểm đông người ở thủ đô Paris, Pháp làm ít nhất hơn 120 người chết, toàn là người dân vô tội (trừ những kẻ khủng bố). Ai sẽ phải chịu trách nhiệm cho chuyện này?

Dưới đây là tổng hợp của chúng tôi về những vụ thiên tai, khủng bố, tai nạn gần đây có nhiều hơn 50 người chết:

  1. Khủng bố tấn công hàng loạt ở Paris, Pháp.
  2. Máy bay chờ hàng rơi ở Paloich, Nam Sudan.
  3. Máy bay chở khách Nga rơi ở Sinai, Ai Cập.
  4. Biểu tình phản đối hiến pháp mới ở Nepal.
  5. Động đất ở bắc Afghanistan và Pakistan.
  6. Tai nạn giao thông ở Gironde, Pháp.
  7. Đánh bom tự sát ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
  8. Lở đất ở Santa Catarina Pinula, Guatemala.

Trong tổng số tám vụ thì có tới sáu vụ là do con người gây ra (khủng bố, tai nạn). Bốn vụ chắc chắn là do khủng bố, hai vụ còn nghi ngờ. Vậy khủng bố chiếm tới một nửa (bốn vụ), chưa kể đến những vụ liên quân và Nga không kích xuống IS làm bao nhiêu dân thường chết.

Paris_13-6

Vậy thì đâu là mầm mống tôi ác? Ai gây ra và sẽ phải chịu trách nhiệm cho những chuyện này?

Ngày xưa quân Mỹ và gia đình ở Sài Gòn cũng phải hứng chịu nhiều sự khủng bố, trả thù của lực lượng “biệt động thành”, một trong những lực lượng của quân giải phóng, xa hơn là cộng sản.

Xin thưa mầm mống tội ác là tham vọng quyền lực tuyệt đối. Những đế quốc với tham vọng bá quyền muốn áp đặt các giá trị “ưu việt” của mình lên các đất nước khác. Họ đem quân và vũ khí sang nước khác để làm việc đó.

Mầm mống tội ác là sự tham lam vô độ của các tập đoàn kinh tế, nhất là các tập đoàn sản xuất vũ khí của các nước phát triển. Họ sản xuất và bán gần như toàn bộ vũ khí cho các lực lượng khủng bố trên thế giới.

Mầm mống tội ác là mâu thuẫn tôn giáo, sắc tộc, tranh giành ảnh hưởng, địa bàn chính trị, kinh tế. Là sự nghèo nàn lạc hậu, thiếu giáo dục, thiếu tình yêu, là lòng thù hận mới sinh ra đã bị “cấy” vào đầu.

IS là tội ác, nhưng vì đâu có IS?… Suy cho cùng, chỉ có tình yêu và giáo dục mới giải quyết được những chuyện này. Bớt tham vọng quyền lực, bớt tham lam tài chính. Tôn trọng truyền thống, văn hóa, tín ngưỡng của nhau.

Nước Pháp sẽ trả thù? Oan oan tương báo! Chỉ có dân thường phải chịu hậu quả cho những chuyện này. Một người dân Pháp, tính mạng cũng quý như một người dân Syria.

Nhân loại cần có cách tiếp cận khác để giải quyết những chuyện này! Mọi thứ bắt đầu từ những nước lớn, nên sẽ phải bắt đầu giải quyết từ những nước lớn… Từ những con diều hâu, đầu lâu và đại bàng… Từ gấu, gà và chó… !

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: