Quyết định lịch sử ở Cop21

Hội nghị chống biến đổi khí hậu toàn cầu (Cop21) ở Paris đã kết thúc. 196 nước đã đưa ra cam kết cắt giảm lượng phát thải khí carbon để giữ mức tăng nhiệt độ toàn cầu trong thế kỷ này dưới 2 độ C. Một quyết định lịch sử.

Hãy tưởng tượng 50 năm sau, 100 năm sau người ta sẽ nhìn lại hội nghị này. Chúng ta có trách nhiệm trước lịch sử, trách nhiệm trước tương lai. Chúng ta cần đưa ra những quyết định đúng đắn, và chúng ta đã làm được. Cảm ơn những người có lương tri.

Cop21Paris2015

Tổng thống Pháp Francois Hollande: “Ngày 12/12/2015 là một ngày tuyệt vời đối với trái đất. Trong nhiều thế kỷ, đã có hàng loạt cuộc cách mạng ở Paris, song đây là cuộc cách mạng đẹp và yên bình nhất mà chúng ta có, cuộc cách mạng về biến đổi khí hậu”.

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius nói (chủ tịch Cop21): “Thỏa thuận Paris cho phép các đoàn đại biểu trở về với tâm trạng đầy tự hào. Nỗ lực chung của chúng ta có giá trị hơn bất kỳ hành động riêng lẻ nào. Trách nhiệm của chúng ta với lịch sử thật to lớn”.

Chủ tịch nhóm các nước kém phát triển nhất Giza Gaspar: “Không gì có thể so sánh được với thỏa thuận lịch sử và có tính ràng buộc này. Đây là kết quả tốt nhất mà chúng ta mong đợi đã lâu, không chỉ vì các nước kém phát triển nhất, mà còn cho tất cả người dân trên thế giới”.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon: “Lần đầu tiên, từng nước trên thế giới đã cam kết cắt giảm khí thải, tăng khả năng ứng phó và chung tay vì sự nghiệp chung chống biến đổi khí hậu. Chúng ta đã bước vào một kỷ nguyên mới của hợp tác toàn cầu để giải quyết một trong những vấn đề phức tạp nhất của nhân loại”.

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: