Ceo Google ngồi chè đá vỉa hè

Ceo Google Sundar Pichai mới sang thăm Việt Nam. Sau khi được thủ tướng ưu ái tiếp chuyện, ông sang thăm FPT, và đặc biệt ra ngồi chè đá vỉa hè như rất nhiều thanh niên Việt Nam.

Là tổng giám đốc của một tập đoàn lững lẫy, mọi hành xử của ông chắc là đã được nghiên cứu kĩ. Mọi lời nói, hành động chắc đã được lập trình. Cho nên tôi tin, chuyện ông ngồi chè đá đã được tính kĩ rồi.

Trong khi một ông giám đốc thường, mới mua xế hộp, ở Việt Nam cũng đã ngại ra ngồi chè đá, thì việc ông ra ngồi, rồi lại đưa lên mạng xã hội khoe là một điều thú vị.

Chắc ông đã được các trợ lý cho biết rằng, thanh niên Việt Nam, với các thiết bị điện thoại, máy tính thông minh, toàn ngồi chè đá vỉa hè, chém gió và sớt (search) Gugờ (Google).

GoogleCheDa

Bởi trong các cuộc trò chuyện tào lao, không tránh khỏi có lúc dẫn đến tranh luận. Mà hễ cứ tranh luận thì người ta phải đi tìm luận cứ. Như các cụ Việt Nam bảo “Nói có sách, mách có chứng”. Và thế là họ phải sớt Gugờ…

Nghĩa là người sử dụng Gugờ ở Việt Nam phần nhiều là những người ngồi chè đá vỉa hè. Chuyện đó đúng, hài hước nhưng đau thật. Sao thanh niên Việt Nam không ngồi trong các văn phòng làm việc, mà lại ngồi chè đá chém gió?

Thưa với ông Gugờ là thanh niên Việt Nam chúng tôi khó khăn quá. Tiếp cận vốn khó quá, giá thuê bất động sản cao quá nên chả có văn phòng. Muốn khởi nghiệp lắm, nhưng lực bất tòng tâm. Đầu vào khó, đầu ra – thị trường – cũng khó. Nên thôi ngồi chè đá chém gió. Còn hơn là “từ hai bàn tay trắng, anh tạo ra vô số nợ”.

Ông có lời khuyên là “thanh niên Việt Nam khởi nghiệp nên bắt đầu từ trong nước. Vì Việt Nam là một đất nước có gần một trăm triệu dân, đó đã là một thị trường lớn, cần chinh phục trước khi vươn ra nước ngoài”. Giá mà ông khuyên được các nguyên thủ cấp quốc gia, và các lãnh đạo cấp cơ sở, của đất nước chúng tôi được điều đó.

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: