Đặc điểm của người không đáng tin

Có người đáng tin với người này nhưng lại không đáng tin với người khác. Đó là điều bình thường vì cuộc sống muôn hình vạn trạng, và người thì cũng có muôn vạn kiểu người. Nhưng những đặc điểm sau làm một số người không đáng tin với phần lớn mọi người.

1. Người bỏ con

Không còn gì để nói về người bỏ con, nhất là con thơ. Tôi không hiểu tại sao người ta lại không yêu được một đứa trẻ. Chỉ có trẻ con hoặc người quá ích kỷ mới không làm được điều đó. Người không yêu được con mình thì không yêu được ai cả.

Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận đúng về bỏ con. Cuộc sống đôi khi có những tình huống éo le. Có những người rất yêu con, yêu hơn cả bản thân mình, nhưng vì điều kiện đặc biệt nào đó, họ phải xa con mình. Không có gì xót xa hơn. Bỏ con ở đây là tôi nói cho trường hợp dứt tình, không nhớ thương gì.

2. Người không coi trọng gia đình

Bạn quan hệ với một người trong một mối quan hệ bình thường, nếu vài lần người đó mời bạn đến nhà chơi (hoặc dùng bữa) mà không thấy gia đình người đó đâu, thì bạn đừng đặt nhiều niềm tin vào người đó.

Ngược lại, nếu bạn mời một người đến nhà bạn chơi, vì lý do nào đó mà người thân của bạn đi vắng mà trong câu chuyện, người kia không hỏi về gia đình của bạn, thì người đó cũng không đáng tin.

3. Người quá nhiều hoặc quá ít nguyên tắc

Ai cũng biết, sống với người nhiều nguyên tắc rất mệt mỏi. Nhà cửa ngăn nắp, đầu tóc gọn gàng, sạch sẽ, cẩn thận từng li từng tí. Đồng ý là nguyên tắc là cần thiết cho cuộc sống, nhưng nếu có quá nhiều nguyên tắc thì sẽ là nô lệ cho nguyên tắc. Cũng như kỷ lục, nguyên tắc lập ra là để đôi khi chúng ta phá chúng.

Nhưng người ít nguyên tắc quá cũng không đáng tin. Sống vô tổ chức, vô kỷ luật… Bê tha bệ rạc, lôi thôi lếch thếch… Những người sống không có nguyên tắc thường là những người hoặc thiếu kiến thức, hoặc lười. Cả hai yếu tố này làm họ không chăm sóc được bản thân. Không chăm sóc được bản thân thì không chăm sóc được gia đình.

4. Người đến với bạn từ và vì lợi ích

Người đến với bạn vì lợi ích thì cũng sẽ ra đi vì lợi ích. Người có nhiều tiền rồi đến với bạn, hay người đến với bạn vì tiền đều vậy. Người nhiều tiền đến với bạn thì khi hết tiền, họ sẽ ra đi. Người đến với bạn vì tiền thì khi bạn hết tiền, họ cũng ra đi.

Tương ứng với đó là vàng, đôla, sắc đẹp, tình dục… Tuy nhiên, nếu bạn và người đó đều hiểu điều đó, đến với nhau bằng một mối quan hệ giới hạn thì không sao cả. Không ai bịp ai, khi chia tay cả hai đều vui vẻ.

5. Người quá nhiều hoặc quá ít tham vọng

Người quá nhiều tham vọng thì hay bận rộn. Bận rộn thì hay hối hả. Hối hả thì hay phụ người (vô tâm). Không đáng tin… ! Người nhiều tham vọng cũng dễ phụ người khác vì đường công danh của mình. Ý thức về các giá trị truyền thống tốt đẹp như tình cảm, đạo đức, lễ nghĩa trong họ không nhiều. Họ dễ bỏ qua chúng.

Người quá ít tham vọng thì hay có xu hướng bỏ trốn để cầu an. Họ không muốn đấu tranh, không muốn sống chung với áp lực. Họ thấy tội lỗi khi không hoàn thành nhiệm vụ, và không muốn ai than trách mình, họ thường tìm cách rời bỏ.

Người không đáng tin với người tốt là người xấu. Người không đáng tin với người xấu là người tốt. Bạn như thế nào thì dựa vào đó mà tìm bạn!

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: