Tại sao Obama lương cao?

Tổng thống Obama lãnh đạo đất nước Hoa Kỳ, để trả lương cho ông, nước Mỹ mất 400 nghìn USD/năm. Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo đất nước Việt Nam, để trả lương cho đảng, đất nước ta mất 100 triệu USD/năm. Các cơ quan khác tương đương: quốc hội, chỉnh phủ, toà án, quốc phòng, an ninh…

Nước Mỹ không có thủ tướng, nên vị trí của Obama tương đương và là tóm gọn của ba vị trí tổng bí thư, chủ tịch nước và thủ tướng ở Việt Nam. Thậm chí ta có thể nói các vị trí trưởng ban tổ chức, đối ngoại, tuyên giáo, dân vận, nội chính, kinh tế trung ương gói gọn vào vị trí của ông cũng được.

VATICAN-US-OBAMA-POPE

Nước Mỹ có hơn 300 triệu dân, Việt Nam có hơn 90 triệu. Nước Mỹ có 2,1 triệu công chức, Việt Nam có 2,8 triệu. Những con số này cho thấy hiệu suất làm việc của chính phủ Mỹ rất cao, còn hiệu suất làm việc của Obama là khủng khiếp. Tính tương đương, Obama phải làm việc bằng cả ngàn người Việt Nam cộng lại.

Thế nhưng mỗi lần thấy ông trên truyền hình, tôi lại thấy ông có vẻ thảnh thơi, đủng đỉnh… Ông đi đứng chậm dãi, điệu đà, lắc lư… Rõ ràng điệu bộ đó không phải và không thể có được ở người bận rộn, hối hả… Ông không phải là siêu nhân, một ngày của ông cũng chỉ có 24 giờ như bao người khác, sao ông làm được vậy?

Tổng thu nhập quốc dân (GDP) của Mỹ khoảng 18.000 tỷ đô một năm. GDP của Việt Nam khoảng 300 tỷ đô một năm. Thu như vậy, chi như thế, bây giờ ta đã hiểu vì sao dân Mỹ lại thu nhập cao đến vậy. Chúng ta cũng cần tìm một nhà lãnh đạo tài năng và ít tốn kém.

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: