Nên hút hay nên bỏ thuốc lá?

Trên đời này có hai loại người, người hút thuốc và người không hút thuốc. Người hút thuốc lại chia ra làm hai loại, người hút thuốc nhiều và người hút thuốc ít. Xưa nay chúng ta vẫn đánh đồng hai loại người hút thuốc này vào một.

Một chuyên gia của ngành kiểm nghiệm thực phẩm nói rằng: tất cả các thực phẩm quanh ta đều độc, nếu ta không biết sử dụng chúng đúng cách. Mọi thứ đồ như mắm, muối, mì chính, đường, cà phê, rượu, bia, thậm chí nước khoáng đều có thể trở thành chất độc, nếu ta đưa chúng vào cơ thể quá “liều lượng” cho phép.

Tất nhiên, thuốc lá là độc, dù ta dùng chúng ở liều lượng nào. Nên xét theo yếu tố độc hại, thì không nên hút thuốc. Thế nhưng trên đời này có những người rất vô lý, biết là độc nhưng cứ hút, và số lượng đó chiếm phân nửa đàn ông Việt Nam. Họ ở khắp nơi…!

HutThuoc

Người hút thuốc nhìn người không hút thuốc với con mắt bình thường, còn người không hút thuốc nhìn người hút thuốc với con mắt không thiện cảm. Sẽ khá tệ nếu người hút thuốc là ông bà, bố mẹ, thày cô, thủ trưởng hay người yêu mình. Nên xét theo yếu tố xã hội, bạn nên hút một ít thuốc.

Hút ít thuốc làm bạn sống chung được với người hút thuốc, không quá kỳ thị họ nên học tập, làm việc hay cộng tác được cùng với họ… Nếu tất cả những người hút thuốc đều chỉ hút ít thuốc, và có ý thức khi hút thuốc, thì mọi chuyện cũng không đến nỗi quá tệ hại.

Có những người nhìn cuộc sống như lâu đài pha lê, có những người nhìn cuộc sống như địa ngục. Nhìn đời như pha lê thì luôn phải giữ gìn, vì pha lê mong manh nên dễ vỡ. Nhìn đời như địa ngục thì thường sống bất cần và chả từ một loại chất kích thích nào. Hai thái cực đó nhìn chuyện hút thuốc rất khác nhau.

Obama từng muốn ra luật hạn chế việc sử dụng súng, những người ủng hộ việc sở hữu súng hỏi ông bắn súng bao giờ chưa? Chuyện “đúng sai, tốt xấu” để sau, nhưng khi làm bất cứ việc gì, hãy đảm bảo là mình hiểu rõ về việc đó, nếu không thì trẻ con cũng làm được luật!

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: