Quốc gia và cá nhân

Nếu ra đường gặp một gã đô con, xăm trổ đầy người, lại có vẻ như có “đồ nóng”, thì linh tính mách bảo bạn là nên tránh xa hắn. Trung Quốc cũng vậy, cũng đang muốn ra vẻ bề ngoài của mình băm trợn vậy. To và nguy hiểm!

Hội nghị G7 họp ở Nhật mới kết thúc. Trung Quốc đang bị bao vây. Một số hoạt động “sôi nổi” của Việt Nam gần đây cho thấy, Việt Nam nói đa phương là đa phương, Trung Quốc nên tin và nên có thái độ tốt với Việt Nam. Không sẽ phải hối hận!

Hãy xem tiềm lực vũ khí như cơ bắp của gã đô con kia. Số lượng quân như thể hình. Kỷ luật, đoàn kết như thể lực. Bom nguyên tử là súng. Các hình xăm trổ là tinh thần và ý chí… Ta sẽ thấy Trung Quốc là một gã to, đô nhưng yếu. Chỉ băm trợn vẻ bề ngoài!

Mỹ có muốn đánh Trung Quốc không? Mỹ là một gã to, đô, khỏe, liều và có súng. Tất nhiên Mỹ muốn đánh Trung Quốc. Nhưng tính về số lượng quân, Trung Quốc gấp bốn lần Mỹ, dù chiến tranh hiện đại không đặt quân số lên đầu, nhưng cũng không phải là cuối. Thằng chết thằng què!

Liệu Trung Quốc và Mỹ có thể cùng tồn tại song song trong thế kỷ 21? Thực tế, với tốc độ phát triển như hiện nay, còn lâu Trung Quốc mới vượt được Mỹ về chất. Còn về lượng, 1,4 tỷ dân vượt qua 320 triệu dân cũng là điều dễ hiểu. Vấn đề là tư tưởng của hắn lệch lạc!

Thẳng căng mà nói, dù Trung Quốc có phát triển gấp đôi Mỹ, Trung Quốc cũng không dám mang quân qua Thái Bình Dương đánh Mỹ, vì còn phải qua Nhật, qua Hàn, phía trên là Nga và phía sau còn Ấn Độ. Chưa nói đến Việt Nam!

Quoc-gia-va-ca-nhan

Trung Quốc có dám đánh Việt Nam không? Việt Nam là một thằng nhỏ, nhưng đô và liều. Cơ bắp nhiều và xăm trổ cũng ác. Sức khỏe thì cả Trung Quốc và Việt Nam đều có vấn đề, khi lâm sự mới biết được. Mặt khác, dù nhà cạnh Trung Quốc nhưng Việt Nam quan hệ tốt với các đàn anh xa.

Vậy điều gì làm nên sức mạnh của một quốc gia? Và làm quốc gia khác không dám động đến họ? Xin thưa đó là sức khỏe và có súng. Bình thường, ra đường sợ thằng to, đô và xăm trổ. Nhưng khi đánh nhau sợ nhất thằng khỏe, nhanh và có súng. Bắc Triều Tiên xăm trổ toàn thân, và đang tìm cách chế tạo súng!

Cho nên vấn đề của Việt Nam không nằm ở biển đảo. Muốn “thằng” khác sợ thì mình phải khỏe mạnh, không có súng thì phải có dao. Bước đầu, nếu ốm thì phải chữa, rồi sinh hoạt điều độ, ăn ngủ đúng giờ, ăn uống đủ chất… Rồi luyện tập mới khỏe được, khỏe mới nhanh được.

Mỹ tất nhiên không muốn Trung Quốc mạnh hơn mình, đó là kinh nghiệm lịch sử. Mỹ không đánh được, nên sẽ không để cho Trung Quốc yên ổn làm ăn. Bên ngoài, Mỹ mượn hàng xóm để chọc ngoáy, ép Trung Quốc chạy đua vũ trang làm yếu kinh tế. Muốn đô con thì phải hao sức, và tiền!

Bên trong, Mỹ cấy các “con chíp” theo dõi sức khỏe thực của Trung Quốc. Nếu khỏe thật thì “phát bệnh” cho ốm, ốm rồi thì kích động cho chân tay đánh nhau. Trung Quốc yếu, loạn rồi rơi vào nội chiến là mong muốn nhất, thắng lợi lớn nhất của Mỹ.

Điều buồn là vẫn còn những cá nhân độc tài, không dại diện cho ý chí và nguyện vọng của người dân, nắm quyền. Nếu Trung Quốc có đánh Việt Nam, thì không phải nhân dân Trung Quốc muốn vậy, mà do cá nhân nào đó muốn vậy. Và cá nhân đó không muốn đánh nhân dân Việt Nam… !

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: