Đàn ông từng trải chọn vợ như thế nào?

Đàn ông từng trải – tất nhiên – là những người đã từng trải qua nhiều thứ, hạnh phúc có mà cay đắng cũng có, nên họ hiểu nhiều thứ trên đời. Chính vì hiểu nhiều điều mà họ thường cân nhắc “nói những lời và làm những việc” có lợi nhất cho mình. Dưới đây là cách những người đàn ông từng trải nhìn nhận về phụ nữ, và chọn vợ cho mình.

1. Phụ nữ khỏe mạnh

Vợ có khỏe mạnh thì sinh con mới khỏe mạnh. Người đàn ông từng trải không chỉ chọn vợ cho mình, mà còn chọn mẹ cho các con của họ. Người phụ nữ khỏe mạnh thì, xưa mới có đủ sức khỏe để khai hoang làm màu, nay thì làm những việc xã hội và gia đình. Người yếu thì ngồi không cũng đã mệt rồi, có muốn cũng không làm được những việc tối thiểu như việc nhà, nói gì đến những việc to lớn khác.

Khỏe mạnh ở đây còn là ở yếu tố hình thể. Người phụ nữ khỏe mạnh có làn da đẹp, có số đo giữa các vòng cân đối, thường là vòng một và vòng ba lớn, tỉ lệ số đo của các bộ phận khác trên cơ thể cũng cân đối, hài hòa. Không có bộ phận nào quá to hoặc quá nhỏ. Thể hình đẹp, thể lực tốt là nền tảng để có một trí tuệ mẫn tiệp và tâm hồn đẹp. Họ yêu con người, yêu thiên nhiên, yêu muông thú, cỏ cây… Họ có động lực và sức khỏe để làm những điều mình muốn, chăm sóc những người họ yêu thương.

2. Phụ nữ độc lập

Độc lập ở đây là độc lập cả về thể chất lẫn tinh thần. Độc lập là không quá “yếu liễu đào tơ”, không quá yếu đuối đến độ những việc bình thường cũng không làm được, dẫn đến chuyện gì cũng lệ thuộc vào đàn ông, nhờ đàn ông làm cho mình, rồi phụ thuộc vào bạn trai hoặc chồng của mình. Phụ nữ độc lập không chấp nhận chuyện đó. Họ có đủ năng lực để chăm sóc bản thân, về yếu tố thể chất cũng như tinh thần, rộng hơn là các mặt xã hội khác như: sở thích, nhu cầu, các mối quan tâm…

Trong gia đình, sự độc lập của hai vợ chồng là điều rất quan trọng. Cuộc sống con người xưa nay luôn có nhiều biến động và rủi ro. Nếu chẳng may một trong hai người vì lý do nào đó mà mất đi, thì người kia vẫn có đủ sức khỏe về thể chất và tinh thần để nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy dỗ con cái. Người phụ nữ yếu đuối cả về thể chất và tinh thần sẽ không làm được điều đó. Họ sẽ lệ thuộc vào một người đàn ông khác, khi đó con của người đàn ông mất đi có thể sẽ không được chăm sóc tốt nhất.

3. Phụ nữ chăm chỉ

Chăm chỉ là do tính nết, có những người phụ nữ khỏe mạnh và độc lập nhưng không chăm chỉ. Họ không yêu thương chồng mình, không yêu thương gia đình, thì họ sẽ không chăm chỉ. Phụ nữ có thể khỏe mạnh, độc lập nhưng họ vẫn là phụ nữ, họ cần có nét nhu mì và hồn hậu… Một người vợ, người mẹ đích thực không bao giờ rảnh rỗi. Mùa đông họ lo chuẩn bị cho mùa hè, mùa hè lại lo chuẩn bị cho mùa đông. Họ luôn dự phòng, lo lắng trước cho gia đình của mình.

Có nhiều người phụ nữ yếu đuối nhưng chăm chỉ. Họ rất yêu thương chồng con, luôn muôn vun đắp cho tổ ấm của mình được hạnh phúc, cho nên dù yếu họ vẫn cố gắng làm việc. Thậm chí, có những người ốm rồi, mà vẫn cố gắng để lo chu tất cho mọi việc. Nhưng người yếu mà hay cố thì dễ bệnh. Bệnh rồi thì lại làm cho chồng con bị phân tâm, không còn được tập trung hoàn toàn tâm trí cho công việc, khả năng thành công của họ từ đó có thể bị giảm đi.

Người đàn ông từng trải khi nhìn nhận một phụ nữ, họ sẽ cân nhắc trên nhiều góc độ, đặc biệt là khi họ chọn vợ cho mình. Họ có sự già dặn nên có thể “nhìn” ra được nhiều thứ, chỉ cần thoáng qua là họ có thể biết ngay được phụ nữ đối diện với mình là khỏe mạnh hay yếu đuối, độc lập hay lệ thuộc, cẩn thận hay cẩu thả, khiêm tốn hay tự phụ, xinh đẹp hay duyên dáng… Đàn ông từng trải sẽ không vì cái má lúm đồng tiền, hay cái răng khểnh mà rước cả “con yêu tinh” về nhà.

Đàn ông từng trải hiểu không nên chọn vợ quá xinh hay quá xấu, quá sắc sảo hay quá ngây ngô… Họ chọn những người phụ nữ chừng mực, vừa phải ở nhiều góc độ… Vì vợ quá xinh thì hay phải ghen, ghen thì không còn tâm trí làm việc. Vợ quá xấu thì bất bình, hạnh phúc không viên mãn, trọn vẹn… Vợ quá sắc sảo thì hay muốn chỉ đạo chồng, họ sẽ mệt mỏi. Vợ quá ngây ngô thì không nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy bảo được con tốt… Tóm lại, người phụ nữ thiên quá về một thái cực nào đó cũng không tốt. Biết điều và vừa phải thì bền!

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

One Response to Đàn ông từng trải chọn vợ như thế nào?

 1. Phan Law says:

  Than goi anh Thanh;

  Toi khong co mat khau nen khong vao duoc. Vay mat khau cua toi la gi?

  Xin cho biet.

  Cam on;

  Thien

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: