Đàn ông từng trải chọn vợ như thế nào?

Đàn ông từng trải – tất nhiên – là những người đã từng trải qua nhiều thứ, hạnh phúc có mà cay đắng cũng có, nên họ biết nhiều thứ trên đời. Chính vì biết nhiều thứ nên họ thường chọn “nói những điều và làm những việc” có lợi nhất cho mình. Dưới đây là cách những người đàn ông từng trải nhìn nhận về phụ nữ, và chọn vợ cho mình.

1. Phụ nữ khỏe mạnh.

Vợ có khỏe mạnh thì sinh con mới khỏe mạnh. Người đàn ông từng trải không chỉ chọn vợ cho mình, mà còn chọn mẹ cho các con của họ. Người phụ nữ khỏe mạnh, xưa mới có đủ sức khỏe để khai hoang làm màu, nay thì làm những công việc xã hội và gia đình. Người yếu thì ngồi không cũng đã mệt rồi, có muốn cũng không làm được những việc tối thiểu như việc nhà, vì không đủ sức khỏe.

Khỏe mạnh ở đây còn là ở yếu tố hình thể. Người phụ nữ khỏe mạnh có làn da đẹp, số đo vòng một và vòng ba lớn, thân hình cân đối, tỉ lệ giữa các bộ phận trên cơ thể hài hòa. Không có bộ phận nào quá to hoặc quá nhỏ. Thể hình và thể chất đẹp là nền tảng để tạo nên một trí tuệ tường minh và tâm hồn rộng mở. Họ yêu con người, yêu thiên nhiên, muông thú, cây cỏ… Họ có động lực và sức khỏe để làm những điều mình muốn, chăm sóc những người họ yêu thương.

2. Phụ nữ độc lập

Độc lập ở đây là độc lập cả về thể chất lẫn tinh thần. Người phụ nữ độc lập không quá ủy mị, thướt tha, cũng không yếu đuối đến độ những việc bình thường cũng không làm được dẫn đến lệ thuộc vào đàn ông, rồi tôn thờ bạn trai hoặc chồng của mình. Phụ nữ độc lập không thích điều đó. Họ hoàn toàn tự chăm sóc được cho bản thân mình, về tinh thần, thể chất cũng như các mặt xã hội khác như tài chính, bạn bè, sở thích, các mối quan tâm…

Trong gia đình, sự độc lập của hai vợ chồng là điều rất quan trọng. Cuộc sống con người từ xưa đến nay có vô vàn sự biến động và rủi ro. Nếu chẳng may một trong hai người vì lý do nào đó có thể mất đi, thì người kia vẫn hoàn toàn đủ sức khỏe về thể chất và tinh thần để nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy dỗ con cái. Người phụ nữ yếu đuối về thể chất và tinh thần không làm được điều đó. Và khi họ lệ thuộc vào người đàn ông khác, sự rủi ro của con cái họ là cao hơn.

3. Phụ nữ chăm chỉ

Chăm chỉ là do tính nết, có những người phụ nữ khỏe mạnh và độc lập nhưng không chăm chỉ. Họ không yêu thương chồng mình, không yêu thương gia đình thì họ sẽ không chăm chỉ. Phụ nữ có thể khỏe mạnh, độc lập nhưng họ vẫn là phụ nữ, cần phải có nét nhu mì và hồn hậu… Một người vợ, người mẹ đích thực thì không bao giờ hết bận rộn. Mùa đông họ chuẩn bị cho mùa hè, mùa hè lại chuẩn bị cho mùa đông. Họ luôn “đi trước một bước” để chăm lo cho gia đình của mình.

Vẫn có những người phụ nữ yếu đuối nhưng chăm chỉ. Họ rất yêu thương chồng mình, yêu thương gia đình, nên dù yếu họ vẫn cố gắng làm việc. Thậm chí có khi ốm rồi, họ vẫn gượng dậy để lo chu tất cho mọi việc. Nhưng người yếu mà cố làm việc thì sẽ dễ bệnh. Bệnh rồi thì chồng con lại bị phân tâm, không còn được tập trung toàn tâm toàn trí cho công việc, thành công của họ cũng có thể từ đó mà giảm đi.

Có rất nhiều yếu tố mà người đàn ông từng trải lưu ý đến khi xem xét một người phụ nữ, đặc biệt là khi chọn vợ cho mình. Họ có kinh nghiệm nên nhìn ra được mọi thứ, chỉ cần nhìn không nhiều nhưng họ có thể phân loại được phụ nữ ra các kiểu: người khỏe – người yếu, người độc lập – người lệ thuộc, người cẩn thận – người cẩu thả, người khiêm tốn – người tự phụ, người xinh đẹp – người hồn hậu… Đàn ông từng trải sẽ không vì cái má lúm đồng tiền, hay cái răng khểnh mà rước “con yêu tinh” về nhà.

Đàn ông từng trải sẽ không chọn vợ quá xinh hoặc quá xấu, quá sắc sảo hoặc quá ngây ngô, họ chọn những người phụ nữ chừng mực, vừa phải ở tất cả các góc độ… Vì vợ xinh quá thì mình sẽ phải ghen, không còn tâm trí làm việc. Vợ xấu quá thì bất bình, không hạnh phúc viên mãn trọn vẹn. Vợ quá sắc sảo thì hay tranh luận, thậm chí chỉ đạo chồng, họ mệt mỏi. Vợ quá ngây ngô thì không làm được gì, không dạy bảo và chăm sóc con tốt… Tóm lại, người phụ nữ thiên quá về thái cực nào đó cũng không tốt, đàn ông từng trải hiểu vậy.

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

One Response to Đàn ông từng trải chọn vợ như thế nào?

 1. Phan Law says:

  Than goi anh Thanh;

  Toi khong co mat khau nen khong vao duoc. Vay mat khau cua toi la gi?

  Xin cho biet.

  Cam on;

  Thien

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: