Sống thật – Sống ảo

Trên đời này có hai loại người, người thích chụp ảnh và người không thích chụp ảnh. Những người thích chụp ảnh thường hay chia sẻ những ảnh mình ưng ý lên mạng xã hội. Người không thích chụp ảnh thì không bao giờ, chụp còn không muốn nói gì se (share).

Những người “thích chụp ảnh” là những người thích ghi lại từng giây, từng phút của cuộc sống. Làm như thế chứng tỏ họ rất yêu cuộc sống, yêu thì mới muốn ghi lại, muốn trân quý; chứ chán ghét cuộc sống này thì ghi lại làm gì, quên (vứt) đi con chẳng được nữa là!

Những người thích chụp ảnh thường nằm ở hai nhóm, một là còn trẻ chưa hiểu đời, nên vẫn còn nhìn cuộc sống màu hồng, hai là từng trải quá hiểu đời, nên nhìn thấy trong cuộc sống vẫn còn màu hồng. Những người không thích chụp ảnh nhìn cuộc sống toàn màu đen, xám…

song-that-song-ao

Những người “không thích chụp” ảnh gọi những người “thích chụp ảnh” là những người “sống ảo”. Tất nhiên, còn họ là “sống thật”, bởi vì trong mắt họ, cuộc sống này chẳng có gì đáng yêu cả. Người với người toàn lừa đảo, chộp giật và hãm hại nhau. Không có gì đáng để ghi lại.

Yêu thế nào được cuộc sống khi không được sống theo ý mình, phải nói những điều mình không thích, và làm những việc mình không muốn. Yêu thế nào được cuộc sống sau những cuộc rượu bia thân thể rã rời, đầu óc chếnh choáng… Khi đó, họ chỉ muốn nôn ọe vào cuộc sống. Khi đó họ đờ đẫn, vô cảm và trống rỗng.

Đó là những người “sống thật”… Còn những người “sống ảo” cứ miệt mài chụp ảnh rồi đăng phây búc (Facebook) – vì họ vẫn yêu cuộc sống, vẫn thấy cuộc sống này tuyệt… Hai loại người này trong xã hội cứ tồn tại song song, hòa trộn vào nhau. Cuộc sống này là “thiên đường” hay “địa ngục” là do chúng ta chọn, và thái độ “yêu thương” hay “chán ghét” cuộc sống là tuỳ thuộc vào sự lựa chọn đó.

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: