25 tuổi sao lại phải vội lấy chồng?

Thế là thời gian thấm thoát trôi qua, giờ em đã trở thành một cô gái 25 tuổi. Độ tuổi em thấy hài lòng về mình nhất, khi vừa hết cái ngu ngơ của một thiếu nữ, nhưng cũng tràn trề nhựa sống khi nhìn về phía trước.

Ngặt nỗi trong con mắt mọi người, nhất là bố mẹ ở quê, tuổi này là em sẽ phải đi xây dựng gia đình. Phải bận rộn “tay xách nách mang” với một đứa trẻ, phải ngồi đợi nồi sườn hầm trong bếp nhà chồng mới là bình thường. Em chưa muốn làm điều đó!

25 tuổi làm gì đã già? Nhiều thứ em nhìn xung quanh vẫn như cô gái 20, em thích được chạy nhảy khắp nơi, khám phá các vùng đất mới cùng lũ bạn chiêu trò… Vậy mà đi đến đâu, gặp ai cũng bị hỏi chuyện chồng con. Hỏi nhiều đến phát cáu! Bố mẹ bảo: 26 thì kim lâu, còn 27 thì già rồi… !

25 tuổi đi dự tiệc cưới của đứa bạn thấy chúng nó đứa nào cũng “con bồng con bế”, đứa chưa thì cũng đã đi cùng chồng, em thì cô đơn một mình, cũng tự cảm thấy hơi lạc lõng… 25 tuổi thay vì những lời quan tâm, dặn dò của bố mẹ là tiếng thở dài vì con gái “chưa có bóng trai lạ”.

25-tuoi-sao-lai-phai-voi-lay-chong

Tuổi 25, cái tuổi chơi vơi này khiến người ta cảm thấy mệt mỏi. Cảm xúc hỗn độn đến nghẹt thở vì phải đưa ra một sự lựa chọn cho bản thân mình, nửa chưa muốn kết hôn, nửa lại muốn để làm hài lòng cha mẹ, và để “không còn bị hỏi”.

Con gái tuổi 25 gặp khó khăn ở quyết định: giờ ta phải làm gì? Cần tận dụng sự thông minh, nét quyến rũ của mình để tìm một chàng trai tốt, hay chìm đắm trong góc phòng ngủ lo lắng về áp lực gia đình để rồi vội lấy chồng, rồi cuối cùng phải hối hận vì đã kết hôn sớm.

Nhưng con gái tuổi 25 khó khăn nhất vẫn là hiểu rõ bản thân mình: mình muốn gì, đã thực sự muốn lấy chồng chưa, hay là chỉ muốn làm hài lòng bố mẹ? Mình vẫn muốn chờ đợi để tìm được một người đàn ông tốt, chứ không đưa quyết định sai hay làm những việc mình không muốn.

Tuổi thanh xuân của một cô gái thật ngắn ngủi và bất chợt qua đi như một trận mưa rào. Vì vậy, nếu may mắn gặp được một người đàn ông tốt thì cuộc đời sẽ mỉm cười với ta, còn không thì cuộc đời sẽ rơi vào bế tắc.

Nếu chưa sẵn sàng thì hãy cứ chơi đi, đừng miễn cưỡng làm theo ý người khác. Hôm nay trời mưa âm u, nhưng ngày mai có thể có nắng vàng rực rỡ. Chồng không lấy năm nay thì năm khác có thể lấy, chứ tuổi thanh xuân đi qua rồi thì không quay trở lại với chúng ta đâu.

Lê Nhung

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: