Trí não đàn ông đôi lúc chẳng nằm trên đầu

Tôi 31 tuổi, đã có gia đình và một cô con gái gần 5 tuổi. Nhưng những bạn bằng tuổi tôi chưa có gia đình ko hề ít. Có cô thì đủng đỉnh, kệ muốn ra sao thì ra. Có cô lại sốt ruột lắm, chừng vài ba tuần mà ko hẹn hò ai là trông người khô héo, sầu não và không ngừng kêu ca.

Có người đàn bà nào đã có gia đình, mà lại khuyên bạn: “Lấy chồng đi mày ơi, sướng lắm” không? Có người mẹ nào, ngày tiễn con đi lấy chồng mà không giấu đi giọt nước mắt ko? Nhớ ngày mình cưới, dặn đi dặn lại mẹ :” Cấm mẹ không được khóc đấy nhé. Con sướng mà, bố mẹ chồng tốt, chồng tốt, mẹ phải cười tươi vào.”

Thế nhưng, khi cánh cửa xe hoa dần khép lại, khuất sau đó là dáng mẹ đang lấy tay áo che nước mắt, làm con cũng giọt ngắn giọt dài. Hình ảnh đấy, đến giờ mình vẫn còn nhớ. Chưa kể hồi xưa còn bé, cứ có đám cưới là cả đám trẻ con chạy theo ngó mặt cô dâu. Mình thấy cô nào cũng khóc nấc lên từng hồi mà không hiểu vì sao. Hỏi thì mẹ bảo, lớn lên sẽ hiểu, và giờ đã hiểu!

Nghe bạn tâm sự là muốn được yên ổn, tôi chỉ cười. Bởi vì người ta chưa trải qua, thì chưa hiểu được. Giống như trẻ con, đang tuổi khám phá. Càng cấm thì càng làm điều ngược lại. Giống như, chưa bỏng tay, thì chưa sợ nước sôi. Nên tôi cứ khuyên cô ấy, ráng chờ đi, rồi sẽ đến lúc cô ấy cũng được khoác chiếc váy trắng muốt tinh khôi thôi mà.

Tại sao hôm nay lại luận bàn về việc lấy chồng hay không lấy chồng? Là vì có cô bạn, kể với tôi, rằng cô ấy phát hiện chồng dùng phần mềm tìm kiếm bạn tình một đêm. Là vì lúc tối, nhận được điện thoại của một cô bạn khác, tâm sự chuyện chồng cô ấy có bồ. Là vì bác giúp việc ở nhà kể, chồng đi làm bảo vệ, khuân hết đồ đi bảo anh để ở phòng, hoá ra là mang đến ở với người đàn bà khác.

Xưa như Diễm, thường như cân đường, các cung bậc cảm xúc cũng sẽ là tận cùng đau khổ mà người phụ nữ nào lập gia đình cũng phải trải qua, sớm hay muộn. Biết thế nhưng tránh không được, né không xong… !

Ai cũng hỏi tôi nên làm thế nào? Phải thú thật, dù muốn hay không, chúng ta không thể cãi được rằng Trung Quốc là nước đông dân nhất thế giới, không thể cãi được rằng chim thì phải bay, cá thì sẽ lội. Không thể cãi ngày thì sáng, đêm thì tối. Và đương nhiên, không thể cãi rằng trí não đàn ông đôi lúc lại chẳng nằm trên đầu.

Hỏi làm gì, trách làm gì, khi xưa họ nói lời yêu hay là họ hứa? Thời điểm ấy họ nói thật, nhưng giờ họ quên rồi. Họ không nghĩ được gì cả đâu. Họ chỉ làm điều mà não họ muốn họ làm thôi. Cái bản năng thôi thúc ghê gớm lắm!

Nên tôi khuyên, thôi thì còn yêu thì cùng nhau làm lại. Chồng mà, đâu phải vật sở hữu hay đồ chơi. Đêm không về cũng chẳng cần phải lo lắng, anh ta vốn dĩ đã trưởng thành rồi. Anh ta có trót yêu người khác, thì mình hãy nghĩ rằng, đó là người mà mình yêu say đắm thì người khác cũng có thể yêu anh ấy như thế. Vậy nên, mình có đủ tốt để anh ấy tiếp tục chọn lựa mà quay về với mình hay không?

Tháng năm kỷ niệm xưa cũ hay con cái, cũng chỉ là điểm cộng chứ không phải là lý do khiến người khác không thay đổi. Cái chính là mình vẫn cần có người đó bên đời, cái lý do mà khi xưa mình quyết định chọn người này làm chồng vẫn vậy, ý nghĩa về hôn nhân mà mình vẫn mong ngóng, chồng mình vẫn không muốn ly dị thì thôi, mắt nhắm mắt mở mà cho qua.

Con người vốn dĩ chỉ tin vào điều họ muốn tin. Còn nếu như cuộc sống thấy ngột ngạt quá, vậy hãy sống vì bản thân mình. Vì mình không vì chồng mà được sinh ra, không phải chỉ có chồng mình mới sống được. Mà mình được sinh ra bởi bố mẹ mình. Thế nên, muốn ăn thì ăn, muốn chơi thì chơi, muốn đi đâu thì đi… Cứ làm những gì mình thích, chỉ cần cứ là mình thì chẳng ai có thể làm cho mình đau khổ được cả.

Đời chia cho chúng ta những ván bài xấu như nhau, quan trọng là cách chơi thôi.

Bạch Lan Phương

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: