Vì sao Trump ghét báo chí?

Trong suốt chiến dịch tranh cử vô tiền khoáng hậu của mình, ông Trump luôn chỉ trích báo chí. Sau khi đắc cử, Trump tiếp tục giữ thái độ lạnh nhạt và xa lánh giới truyền thông. Trước đó, nhiều báo lớn đã đối xử với Trump như một gã hề, vì ông rất hút khán giả.

Hồi đầu năm 2016, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của đài CBS, ông Leslie Moonves đã nói thẳng: “Điều đó (việc ông Trump tranh cử và lúc đó sắp trở thành ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa) không tốt cho nước Mỹ, nhưng nó có lợi cho CBS”.

Vào đầu chiến dịch tranh cử, các báo đài thoải mái đưa tin, tập trung vào các phát ngôn giật gân của Trump để câu khách. Họ không hề xem ông là một ứng viên nghiêm túc và không ngờ được tỷ phú này lại tiến xa đến vậy.

Khi sự ủng hộ Trump lớn dần và ông trở thành ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa, các tờ báo từng chỉ trích ông rơi vào một tình thế khó xử giữa việc câu khách và đưa tin nghiêm túc về một vấn đề hệ trọng của nước Mỹ.

vi-sao-trump-ghet-bao-chi

Ngoài ra, thái độ của ông Trump đối với báo chí có thể đi kèm việc thù ghét hệ thống chính trị Mỹ và giới tinh hoa, cũng như đánh trúng tâm lý không tin tưởng vào truyền thông của nhiều người Mỹ.

Theo một cuộc khảo sát của công ty nghiên cứu tâm lý dư luận Gallup, tỷ lệ tin tưởng người Mỹ dành cho các phương tiện truyền thông đại chúng là 32%, so với con số 53% của năm 1997.

Trong giai đoạn nước rút của chiến dịch tranh cử, Washington Post, New York Times, USA Today cùng rất nhiều tờ báo lớn của Mỹ đã công khai đề cử Hillary Clinton cho vị trí tổng thống Mỹ và chỉ trích Trump là một lựa chọn nguy hiểm cho nước Mỹ.

Chiến thắng của Trump sau đó đã làm xấu hổ rất nhiều hãng truyền thông lớn, khi các cuộc thăm dò dư luận của các hãng này đều cho ra kết quả bà Clinton sẽ thắng áp đảo.

Sự yêu thích Twitter của ông Donald Trump cũng là một biểu hiện của việc căm ghét báo chí. Ông từng tuyên bố rằng: “Nếu báo chí trung thực, tôi dĩ nhiên sẽ không sử dụng Twitter”.

Dù đã nhậm chức và tiếp quản tài khoản Twitter chính thức của tổng thống Mỹ, tổng thống Trump vẫn liên tục “tweet” trên tài khoản cá nhân như một cách bày tỏ sự phản đối và “không cần” báo chí.

Tổng hợp từ Zing.vn

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: