Ba kiểu người dễ trở nên giàu có

Thomas Corley – tác giả cuốn “Những thói quen giàu có” đã dành bốn năm nghiên cứu 233 người giàu, để tìm ra những con đường phổ biến nhất giúp họ tích lũy được nhiều của cải. Theo ông, người giàu thường rơi vào ba nhóm dưới đây:

1. Người tiết kiệm

Gần 22% người giàu trong nghiên cứu của Corley thuộc nhóm người tiết kiệm. Họ không có nợ và thu nhập bị động từ các khoản tiết kiệm đủ để đáp ứng cuộc sống, thậm chí dư thừa.

Điểm chung của những người này là tiêu chuẩn sống khá thấp, nhu cầu đơn giản, thu nhập vượt nhu cầu, tiết kiệm từ 20% thu nhập trở lên trong nhiều năm và liên tục gửi tiết kiệm. Để đạt tài sản trung bình 3,4 triệu USD, họ sẽ mất khoảng 32 năm tích lũy.

2. Người giỏi chuyên môn

Khoảng 27% người giàu trong nghiên cứu của Corley thuộc nhóm người giỏi chuyên môn. Những người này rất giỏi trong lĩnh vực của mình và luôn nằm trong nhóm xuất sắc nhất với công việc họ đang làm.

Họ thường làm việc trong các tập đoàn tư nhân lớn. Tại đó, phần lớn thu nhập của họ gắn với các khoản trả bằng cổ phiếu. Hoặc họ là các doanh nhân khởi nghiệp, chủ các công ty nhỏ có khả năng sinh lời cao.

Để tích lũy tài sản trung bình bốn triệu USD, những người này thường mất khoảng 20 năm.

3. Những kẻ mơ mộng

Đây là nhóm giàu nhất trong nghiên cứu của Corley. Khoảng 51% người tham gia khảo sát của ông là những người theo đuổi ước mơ lớn và đã biến chúng thành hiện thực. Việc này cũng mang lại cho họ lợi nhuận khổng lồ. Họ tích lũy được số tài sản trung bình 7,4 triệu USD trong 12 năm.

Tổng kết lại, Corley nhận định có rất nhiều cách để đạt được mục tiêu. Dù là người sợ rủi ro, bạn vẫn có thể trở nên giàu có. Nếu bạn không thích tiết kiệm, nhưng cũng chẳng có ước mơ, hãy trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình. Còn nếu không thuộc hai nhóm trên, hãy theo đuổi ước mơ nào đó, bạn cuối cùng cũng sẽ giàu.

Điều quan trọng là chọn cho mình một con đường phù hợp và kiên trì với nó trong nhiều năm. Mẫu số chung của tất cả các cấp độ giàu có đều là thời gian. Dù làm bất kỳ việc gì, bạn vẫn phải mất nhiều năm mới tích lũy được của cải.

Nguồn VnExpress.net (có chỉnh sửa)

Advertisements

Về Thành
Tiến lên phía trước!

2 Responses to Ba kiểu người dễ trở nên giàu có

  1. maipoirrier says:

    Những gì Thomas Corley viết đúng cho nhóm ông đã nghiên cứu. Không áp dụng được cho Việt Nam. Ở bên ta, buôn chổi đót, chạy xe ôm, làm đến “thúi móng tay” thì mới giàu lên được. Xin lỗi, tôi đùa. Nhóm lợi ích, quyền lực và tham những, đầu cơ bất động sản, … là những con đường đưa đến giàu có … trong khi dân tình vẫn tiếp tục nghèo, kể cả những người có tài, hay mộng mơ. Còn tiết kiệm à ? Làm sao tiết kiệm được khi lợi tức còn chưa đủ cho những nhu cầu tối thiểu ?

    • Thành says:

      Đúng vậy, thật buồn vì điều đó! Nhưng thành phần thủ cựu, ngu ngốc và nhiệt tình còn nhiều lắm, nên chưa thể thay đổi ngay được.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: