Đồng tâm

Thưa quý vị! Bong bóng bất động sản vỡ là “cú ngã” cuối cùng sau các “cú ngã” về công nghệ thông tin, chứng khoán và tín dụng ngân hàng… Các giá trị ảo của nền kinh tế Việt Nam bốc hơi, mọi thứ về với giá trị sự thực của chúng.

Hai thế hệ 7x, 8x  hiểu rằng thời đại làm giàu nhanh kiểu “tay không bắt giặc” đã hết. Thời đại kiếm tiền bất chính (từ bòn rút công quỹ, ăn bớt vật tư công trình) cũng không còn, vì chính quyền đã siết chặt kỉ cương ngân sách. Đã đến lúc phải “làm thật ăn thật”, làm giàu bằng sự cần cù và sáng tạo của mình. Thời đại đồng tiền lên ngôi, đạo đức xuống cấp đã chuyển sang thời đại mới – thời đại tri thức.

Ngặt nỗi, khi bong bóng vỡ – nền kinh tế về với giá trị thực – là khi người Việt Nam nhận ra rằng, đất nước Việt Nam không còn nhiều: rừng hết, biển hết, tình người hết, niềm tin cũng hết… Các tài nguyên khoáng sản hàng ngày bị chế độ đào lên bán, như một tay nghiện bán máu mình để thỏa mãn các cơn phê thuốc.

Tôi thấy rằng, vấn đề của Việt Nam nằm ở dân trí, và dân khí. Dân trí thấp khiến người dân mất tự do, dân khí yếu làm sức mạnh từ dân không còn. Dân trí thấp vì đất nước còn nghèo, người dân chưa có điều kiện học tập. Dân khí tản mát vì niềm tin chung không còn. Những người có lương tri hàng ngày chết cứ dần vì sống quá thành thật. Họ có rất ít, nếu không muốn nói là không có cơ hội trong nền chính trị “cha truyền con nối”, nền kinh tế thân hữu, sân sau…

heluymoitruong

Để nâng cao dân trí, ta không thể trông chờ vào nền giáo dục – vốn chỉ là một “công cụ” tuyên truyền. Với phương pháp giáo dục giáo điều, lạc hậu, nặng về nhồi nhét, phần lớn học sinh chỉ học đối phó, căm ghét việc học và gian dối trong các kỳ thi. Vì không được dạy phương pháp tư duy, nên phần lớn học sinh không có khả năng tự học, càng không thể tư duy và phản biện độc lập. Vì vậy, để tiến bộ thanh niên Việt Nam cần được cung cấp thông tin “sạch” một cách bài bản.

Tuy nhiên, việc điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là, thanh niên Việt Nam hiện nay cần học cách sống thành thật. Ở Việt Nam bây giờ gian dối có mặt khắp mọi nơi, ở nhiều cấp bậc khác nhau. Vì lan tràn trong xã hội nên thế hệ sau gian dối theo thế hệ trước. Thành ra dẫn đến một hệ quả là, rất nhiều thanh niên Việt Nam bây giờ nghĩ rằng có thể thành công nhờ sự gian dối.

Đây là điều vô cùng tai hại, và nó sẽ còn tồn tại nữa, nếu chúng ta vẫn cứ im lặng mà không có phản ứng gì. Thanh niên Việt Nam sẽ không thể vượt lên được để thoát khỏi “vũng bùn gian dối”, nếu không được nhìn thấy những tấm gương là những người thành công nhờ sự thành thật.

Chính vì vậy, tôi kêu gọi những ai còn yêu mến tri thức, còn quan tâm đến tương lai của nước nhà, hãy tài trợ cho chúng tôi. Kinh phí quý vị tài trợ sẽ được dùng để thanh toán cho các buổi học, các buổi tọa đàm được dẫn dắt bởi những người đi đầu trong phong trào “tân khai sáng” ở Việt Nam. Các bạn trẻ sẽ không phải nộp tiền khi tham gia các buổi học đó.

Chúng tôi cam đoan sẽ tạo ra một thế hệ trẻ mới “không Quốc, không Cộng, không hận thù”, cùng nhau xây dựng một đất nước mới. Đất nước này sẽ được khởi dựng nhờ sự đóng góp của quý vị. Cùng nhau, chúng ta sẽ gây dựng lên những điều tốt đẹp, và những giá trị này sẽ là nền tảng cho tương lai. Thế hệ trẻ tinh khôi mới sẽ dẫn dắt đất nước phát triển đến hồi văn minh. Và ở đất nước đẹp đẽ trong tương lai đó, người với người sẽ sống với nhau thành thật, luôn có ý thức giúp đỡ và biết yêu thương nhau.

Chúng tôi cam kết sử dụng hiệu quả số tiền quý vị tài trợ!

Rất mong nhận được sự giúp đỡ!

Xin cảm ơn!

—–
Người khởi xướng: Nguyễn Tiến Thành
Địa chỉ: Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 0903200725 – Email: ntt3101@gmail.com

Thông tin:
Chủ tài khoản: Nguyễn Tiến Thành
Số tài khoản: 12010000498724
Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV
Chi nhánh: Sở giao dịch 1. Địa chỉ: 191 Bà Triệu, Hà Nội

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: